Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

BHXH TP HCM quyết tâm “về đích” trong 2 tháng cuối năm

Tần Lam

Thứ hai, 07/11/2022 - 12:28

(Thanh tra) - Ngày 7/11, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi làm việc với BHXH TP HCM về nhiệm vụ thực hiện công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trong 2 tháng cuối năm.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, việc phát triển người thàm gia BHXH, BHYT có những khó khăn, nhất là giảm số người tham gia BHYT, số học sinh, sinh viên các lớp cuối cấp giảm tham gia BHYT; tình hình doanh nghiệp nợ BHXH…

Để đạt các chỉ tiêu năm 2022, BHXH TP cần phải phát triển thêm khoảng 200.000 người tham gia BHXH bắt buộc; 20.000 người tham gia BHXH tự nguyên và khoảng 600.000 người tham gia BHYT.

Bên cạnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đề nghị, BHXH TP HCM tiếp tục bám sát chỉ đạo của ngành theo từng lĩnh vực, chuyên đề, từ đó cụ thể hóa tại địa bàn TP.

Theo ông Mạnh, trong công tác phát triển người tham gia cần tăng cường rà soát cà chuẩn hóa dữ liệu để nhận diện rõ nhóm người tham gia tiềm năng.

Mặt khác, BHXH TP cần tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, tìm các nguồn hỗ trợ cho người tham gia BHXH, BHYT có hoàn cảnh khó khăn và phải đảm bảo sự phát triển bền vững; giao chỉ tiêu một cách quyết liệt, rõ người, rõ việc đến các đại lý, công chức, viên chức, người lao động BHXH TP.

Tiếp thu ý kiến, Giám đốc BHXH TP HCM Phan Văn Mến khẳng định, với vai trò là một đô thị lớn, BHXH TP HCM sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Sức sống mới hai bờ sông Đồng Nai

Sức sống mới hai bờ sông Đồng Nai

(Thanh tra) - Xuân về trên sông Đồng Nai không ồn ào. Dòng nước vẫn chảy lặng lẽ như bao đời, chỉ khác là hai bờ sông giờ đây sáng hơn bởi những dãy nhà mới, những con đường ven sông mở rộng, xen lẫn mái đình, bến nước cũ. Giữa nhịp chuyển mình của một tỉnh công nghiệp năng động, con sông vẫn giữ cho Đồng Nai một khoảng lặng cần thiết để nhìn lại, để kết nối và để hướng về tương lai.

Minh Nghĩa

06:30 12/02/2026
Thanh Hóa: Tết yêu thương lan tỏa từ những trái tim sẻ chia

Thanh Hóa: Tết yêu thương lan tỏa từ những trái tim sẻ chia

(Thanh tra) - Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, từ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh với cán bộ, người lao động các đơn vị trọng yếu; đến chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh; hay phần quà nghĩa tình của Công an xã Hoằng Giang trao tận tay một gia đình đặc biệt khó khăn… Tất cả đã dệt nên một bức tranh Tết đậm nghĩa đồng bào, nơi yêu thương được trao đi và niềm tin được thắp sáng.

Văn Thanh

21:41 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm