Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Hà
Thứ tư, 19/05/2021 - 14:57
(Thanh tra) - Từ 14 giờ ngày 19/5 tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Yên Phong.
Tỉnh Bắc Ninh quyết định giãn cách thêm 1 huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Ảnh: PV
Ngày 19/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ký công văn hỏa tốc về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Tỉnh Bắc Ninh cho biết: Dịch bệnh Covid-19 đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đối với phát triển kinh tế - xã hội.
Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo từ 14 giờ ngày 19/5 áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với toàn bộ huyện Yên Phong.
Trước mắt thực hiện từ 14 giờ ngày 19/5 đến 24 giờ ngày 21/5 để tập trung rà soát, truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng dịch; tùy theo diễn biến dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.
Cùng với huyện Thuận Thành, TP Bắc Ninh, Yên Phong là địa phương thứ 3 trên địa bàn tỉnh áp dụng biện áp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.
Với việc áp dụng Chỉ thị 16, huyện Yên Phong với hơn 200 nghìn người sẽ giãn cách theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn với thị trấn.
Người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu... và các trường hợp khẩn cấp khác. Đồng thời, người dân cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc, không được tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.
Các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn TP Bắc Ninh cũng phải tạm dừng, trừ các trường hợp có lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Theo quyết định giãn cách, hoạt động của phương tiện cá nhân cũng bị hạn chế.
Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ cũng dừng hoạt động trừ các cửa hàng bán trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, siêu thị tổng hợp (không bao gồm dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); các cửa hàng tiện lợi; trung tâm thương mại (chỉ gồm siêu thị tổng hợp, siêu thị mi ni); chợ dân sinh (gian hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm)...
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo, đối với các địa bàn thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, người dân 3 ngày đi chợ 1 lần và phải có thẻ; mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong vòng 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/lượt bất kỳ.
Tính đến sáng 19/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 36 ca mắc Covid-19. Từ 29/4 đến nay, địa phương này có 336 ca mắc Covid- 19. Những ca mắc Covid- 19 mới đều là những trường hợp đã được cách ly.
Hiện Bắc Ninh có 24 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có 2 bệnh nhân thở máy, 1 bệnh nhân lọc máu liên tục.
Đến thời điểm này, huyện Thuận Thành ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 nhất tỉnh Bắc Ninh với 277 ca. Huyện Yên Phong đã có 28 ca - đứng thứ 2 về số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản gửi các cơ quan thành viên; UBND các huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng, Cao Lộc, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn về việc tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Chính Bình
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 17/4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Điện Biên đã tiếp xúc cử tri huyện Mường Nhé; trước đó, ngày 16/4, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Nậm Pồ.
Trần Kiên
Ngọc Diễm
Trần Lê
Trần Lê
Ngọc Diễm
Hải Hà
Chính Bình
Hà Anh
Chính Bình
Hoàng Long
Minh Nghĩa
Nam Dũng
Trần Kiên
Chính Bình
N. Phó