Theo dõi Báo Thanh tra trên
T. Minh
Thứ hai, 19/05/2025 - 12:15
(Thanh tra) - Tỉnh An Giang đã đặt mục tiêu đến tháng 6/2025 sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, thể hiện quyết tâm chính trị và tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ đã đề ra.
Lãnh đạo TX Tân Châu trao quà cho hộ dân được hỗ trợ nhà ở. Ảnh: BAG
Tính đến ngày 13/5/2025, toàn tỉnh đã khởi công 2.957 căn/3.138 căn nhà tạm, nhà dột nát, đạt tỷ lệ 94,23%.
Trong đó, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 2.482 căn (gồm 2.032 căn xây mới; 450 căn sửa chữa) góp phần ổn định chỗ ở cho hàng ngàn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Điểm đáng chú ý, nhóm đối tượng người có công với cách mạng đã hoàn thành 100% chỉ tiêu (464 căn) vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Để hoàn thành mục tiêu trên, toàn tỉnh đã huy động hơn 149 tỷ đồng từ ngân sách và xã hội hóa. Riêng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 100 tỷ đồng. TP Long Xuyên và TP Châu Đốc là hai địa phương hoàn thành sớm nhất trong quý I/2025.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh báo chí cả nước đang chuyển mình mạnh mẽ trước yêu cầu của thời đại số và những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra nhiệm kỳ 2026 - 2028 được tổ chức ngày 26/3/2026 đã trở thành dấu mốc quan trọng, định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của Chi hội. Đây không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá hoạt động nhiệm kỳ qua, mà còn là diễn đàn để khẳng định vai trò, trách nhiệm và khát vọng đổi mới của đội ngũ những người làm báo Thanh tra.
Trí Vũ
(Thanh tra) - Tuyến đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) đang trở thành “điểm nóng” về ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Mật độ phương tiện ngày càng tăng trong khi hạ tầng chật hẹp, bất cập trong tổ chức giao thông khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm. Những phản ánh từ người dân cho thấy bức tranh giao thông nơi đây đang ở mức đáng báo động, cần sớm có giải pháp căn cơ.
Văn Thanh
Giang Sơn
B.S
Thu Huyền
Hương Trà
Đỗ Anh Tuấn - Thanh tra Bộ Công an
Bùi Bình
H.T
PV
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Nam Dũng
PV
Văn Thanh
Trí Vũ
Giang Sơn
Đăng Tân