Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 11/07/2012 - 14:17
Ngày 10-7, Viện KSND Quảng Bình phê chuẩn khởi tố bị can 12 đối tượng trong vụ đốn hạ 3 cây sưa ở hung Trí, thuộc vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, về hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.
Các bị can gồm: Nguyễn Thắng (SN 1970), Hoàng Thạnh (SN 1970), Lê Văn Tiến (SN 1969), Lê Văn Diễn (SN 1985), Trương Tịnh (SN 1980), Hoàng Hạnh (SN 1965), Thái Xuân Tiềm, Nguyễn Thế Anh (SN 1987), Lê Khánh (SN 1982), Nguyễn Văn Minh (SN 1983) đều trú xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch; Nguyễn Văn Thống (SN 1985) và Nguyễn Văn Sáu, cùng ở xã Xuân Trạch, Bố Trạch.
Như Tiền Phong đã thông tin, cuối tháng 4-2012, dư luận ở Quảng Bình rộ lên thông tin một nhóm lâm tặc ở xã Phúc Trạch đốn hạ 3 cây sưa cổ thụ ở vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Hàng ngàn người dân lén lút vào rừng để gùi thuê và mua bán, nhưng khi được hỏi đến vụ việc các cơ quan chức năng của Quảng Bình lại trả lời không biết hoặc... mới nghe tin đồn. Sau đó, giá trị của 3 cây sưa được các đầu nậu thổi lên đến 1.000 tỷ đồng.
An ninh trật tự trong vùng gần như mất kiểm soát. Hàng loạt vụ chuyển lậu gỗ sưa từ rừng ra, nhưng cơ quan chức năng chỉ bắt giữ được vài vụ lẻ tẻ.
(Theo TPO)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bằng phương pháp "đi từng nhà, nói từng việc", người có uy tín tại các xã biên giới Lai Châu đã gắn sinh hoạt hàng ngày với ý thức bảo vệ đường biên, mốc giới.
Dương Nguyễn
(Thanh tra) - Tội phạm mới trên không gian mạng ngày càng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xuyên quốc gia. Thực tế đó đòi hỏi cần triển khai đồng bộ các giải pháp từ hoàn thiện pháp luật, nâng cao năng lực lực lượng chuyên trách đến tăng cường hợp tác và tuyên truyền để nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm.
Nguyệt Trang
H.T
Trọng Tài
Minh Tân
Trọng Tài
Bùi Bình
Quang Dân
Trần Quý
Thanh Lương
Văn Thanh
Hương Giang
Theo TTXVN
Đăng Tân
Dương Nguyễn
Hoàng Hưng
Hương Giang
Trần Kiên