Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng trốn truy nã 17 năm

Hải Yến

Thứ năm, 24/06/2021 - 17:11

(Thanh tra) - Ngày 24/6, Công an huyện Kỳ Anh cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng Trương Minh Hòa (SN 1981), trú xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre là đối tượng trốn truy nã 17 năm về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trương Minh Hòa tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng đầu năm 2004, đối tượng Trương Minh Hòa có hành vi trộm cắp tài sản trị giá hơn 4 triệu đồng tiền mặt thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Sau đó Hòa bị TAND huyện Chợ Lách (Bến Tre) xử phạt 09 tháng tù. Tuy nhiên, trong thời gian chờ thi hành án, Hòa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hòa bỏ trốn đến quận 12, TP Hồ Chí Minh và làm việc tại các khu công nghiệp.

Năm 2006 Hòa lấy vợ là chị N.T.M.T (SN 1981), có hộ khẩu thường trú tại Kỳ Châu, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và sinh được 2 người con.

Nhận thấy cuộc chạy trốn của mình vẫn chưa được an toàn, Hòa bàn với chị T đưa cả gia đình về quê vợ xã Kỳ Châu, Kỳ Anh sinh sống…

Công an xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh bằng các biện pháp nghiệp vụ quản lý đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Trương Minh Hòa (khi đó Hòa đang làm việc tại một xí nghiệp của huyện Kỳ Anh) và bàn giao cho Công an tỉnh Bến Tre để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Nhìn từ vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Trách nhiệm quản lý không thể đứng ngoài

Nhìn từ vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Trách nhiệm quản lý không thể đứng ngoài

(Thanh tra) - Vụ triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn tại Đắk Lắk cho thấy quyết tâm đấu tranh của lực lượng công an, đồng thời đặt ra yêu cầu nhìn thẳng vào trách nhiệm quản lý Nhà nước, không để những “khoảng trống” tiếp tục bị lợi dụng, gây tổn hại cho nông nghiệp và người nông dân.

17:22 01/02/2026
Công an TP Đà Nẵng dẫn giải 3 đối tượng truy nã đặc biệt từ Thái Lan về nước

Công an TP Đà Nẵng dẫn giải 3 đối tượng truy nã đặc biệt từ Thái Lan về nước

(Thanh tra) - Sau hơn 2 năm lẩn trốn ra nước ngoài nhằm trốn tránh lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, nhóm đối tượng trong vụ án chém người gây thương tích tại Đà Nẵng đã bị sa lưới. Bằng sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an TP Đà Nẵng và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, các đối tượng đã bị bắt giữ tại thành phố Pattaya và dẫn giải về Việt Nam.

Thái Nam

15:00 31/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm