Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 15/04/2013 - 23:37
(Thanh tra)- Sáng 15/4, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định đình chỉ xét xử, giữ nguyên mức án sơ thẩm phạt bị cáo Phạm Thiên Tú (SN 1991, trú thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm, Diên Khánh) 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích do bị cáo này rút đơn kháng cáo tại tòa vì thấy không có tình tiết nào để được giảm nhẹ.
Bị cáo Phạm Thiên Tú trước vành móng ngựa. Ảnh: Hoàng Văn
Chiều 22/1/2012, Tú cùng Phạm Thiên Tín và 5 người bạn đến quán nước giải khát ông Tịnh ở thôn Khánh Xuân thuộc xã Diên Lâm uống nước. Trong lúc ngồi chơi thì nhóm của Tú nói chuyện gây ồn ào, ông Dương Văn Bình ở nhà gần đó đến nhắc nhở nên xảy ra xô xát.
Dương Quốc Tính (con ông Bình) thấy vậy đến can ngăn thì bị nhóm Tú đánh. Do đánh không được nên ông Bình và Tính chạy về nhà thì Tú cầm 2 cục đá, Tín cầm 1 cục đá và 1 mảnh nhựa nhỏ đuổi theo. Khi chạy đuổi đến sân nhà ông Bình, Từ ngoài sân, Tú, Tín cầm đá ném mỗi người 1 viên vào nhà ông Bình làm hư hỏng nhiều đồ đạc trong nhà. Tú tiếp tục chạy vào trong phòng khách dùng cục đá đập vào đầu anh Tính. Anh Tính dùng tay đỡ và té ngã đập đầu vào cạnh tủ ti vi bị thương tích 10%.
Được mọi người can ngăn, Tú và Tín bỏ chạy. Chạy ra đến sân, Tú còn cầm 1 cục đá ném vào nhà ông Bình gây vỡ gương tủ.
Đối với Tín, tuy có chạy vào nhà ông Bình, nhưng không tham gia gây thương tích cho Tính nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự. Hành vi ném đá của Tú và Tín làm hư hỏng tài sản của nhà ông Bình giá trị thiệt hại tài sản là 526.000 đồng, chưa đủ cơ sở xử lý về tội cố ý làm hư hỏng tài sản nên bị xử phạt vi phạm hành chính.
Hoàng Văn
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án và giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2026 đảm bảo hiệu quả, đúng kế hoạch đề ra.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Tội phạm mua bán người đang diễn biến hết sức phức tạp với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, đặc biệt là sự chuyển hướng hoạt động mạnh mẽ trên không gian mạng.
Trọng Tài
PV
Dương Nguyễn
Ngọc Trâm
Lê Hữu Chính
Phương Hiếu
Trung Hà
PV
Quang Dân
Thái Nam
Thu Huyền
H.T
Thái Nam
Trần Quý
Cảnh Nhật
Trần Quý
T.Vân