Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cảnh báo sữa bột TwoBebes Growing-up milk 3 bị nghi nhiễm khuẩn

Thứ sáu, 20/07/2012 - 19:48

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa nhập khẩu mang nhãn hiệu TwoBebes Growing-up milk 3.

Theo thông tin từ Trung tâm an toàn thực phẩm của Hồng Kông (CFS) ngày 19/7/2012, cơ quan này nhận được thông tin từ Ủy ban Châu Âu thông báo về một loại sữa bột cho trẻ nhỏ trên 12 tháng tuổi mang nhãn hiệu TwoBebes Growing-up milk 3, hộp 900g được sản xuất tại Hà Lan xuất khẩu sang Hồng Kông có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella do một loại chất xơ (Galacto-oligosacharide, GOS).

Sau khi rà soát các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua, ngày 20/7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết Cục chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa nhập khẩu mang nhãn hiệu TwoBebes Growing-up milk 3.

Được biết, chất xơ này được sản xuất tại Hàn Quốc và cung cấp cho các nhà sản xuất sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Hà Lan, bị Cơ quan có thẩm quyền của Hà Lan phát hiện nhiễm vi khuẩn Salmonella. Nhiễm khuẩn Salmonella có thể gây sốt và rối loạn tiêu hóa như đau bụng nôn mửa và tiêu chảy. Những người có khả năng miễn dịch yếu hơn như trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ bị mắc bệnh nặng hơn và đôi khi thậm chí có thể dẫn đến tử vong.


(Theo Chinhphu.vn)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Quảng Trị: Phát huy sức dân giữ bình yên địa bàn xã Trường Ninh

Quảng Trị: Phát huy sức dân giữ bình yên địa bàn xã Trường Ninh

(Thanh tra) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Trường Ninh là dịp đánh giá kết quả phong trào, đồng thời phát huy vai trò của Nhân dân và lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong chủ động phòng ngừa, giải quyết vụ việc ngay từ địa bàn dân cư.

Hữu Chính

21:24 13/08/2026
Thanh tra Tuyên Quang gắn giữ an ninh với giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thanh tra Tuyên Quang gắn giữ an ninh với giải quyết khiếu nại, tố cáo

(Thanh tra) - Chiều 13/8, Thanh tra tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, với sự tham dự của lãnh đạo Thanh tra tỉnh, đại diện Công an tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan. Hoạt động nhấn mạnh việc gắn phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Bùi Bình

19:30 13/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm