Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ bảy, 14/08/2021 - 22:21
(Thanh tra) - Huyện ủy Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tổ chức họp xem xét và thống nhất các quyết định xử lý kỷ luật đối với 4 cán bộ xã đánh bài tại trụ sở UBND xã Tế Lợi ngày 6/8/2021.
Trụ sở UBND xã Tế Lợi, nơi các cán bộ tham gia đánh bạc. Ảnh: VT
Sau khi xem xét mức độ vi phạm, Huyện ủy Nông Cống đã thống nhất quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông: Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa; Lường Khắc Nam, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi; Lê Văn Duệ, Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng và Ngô Minh Chung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tế Lợi.
Sau khi các cán bộ trên bị kỷ luật về Đảng, UBND huyện Nông Cống cũng đã quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã đối với các ông Đỗ Khắc Minh và Lường Khắc Nam; cách chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã đối với ông Ngô Minh Chung. Riêng ông Lê văn Duệ, Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng, đang chờ xử lý theo quy định của HĐND.
Trước đó, Báo Thanh tra đã phản ánh ngày 6/8/2021, Công an huyện Nông Cống bắt quả tang, lập biên bản về việc một số đối tượng đánh bạc tại trụ sở UBND xã Tế Lợi, huyện Nông Cống.
Những đối tượng này được xác định gồm ông Lường Khắc Nam, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi; Đỗ Khắc Minh; Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa; Lê Văn Duệ, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng và Ngô Minh Chung, Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tế Lợi.
Điều khiến người dân bức xúc là trong tình hình cả nước dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp, thế nhưng những cán bộ này lại tổ chức ăn uống rồi tổ chức đánh bạc ngay tại trụ sở UBND xã gây bất bình trong dư luận xã hội.
Sau khi có phản ánh của các cơ quan báo chí, ngày 11/8/2021, Văn phòng Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã có thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ việc liên quan đến thông tin một số cán bộ đánh bạc tại trụ sở UBND xã Tế Lợi, huyện Nông Cống. Đồng thời, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, báo cáo kết quả với Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá trước ngày 20/8/2021.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày cuối tháng 7, cùng với nhiều địa phương đồng loạt hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người và Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người, tại xã biên giới Mẫu Sơn (Lạng Sơn), các hoạt động tuyên truyền đã được triển khai tới từng thôn bản, trường học.
Trần Quý
(Thanh tra) - Chỉ mất vài giây để gõ một bình luận hay nhấn nút chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng hệ lụy của hành động ấy có thể kéo dài nhiều năm đối với người bị nhắc đến. Thực tế cho thấy, không ít vụ việc khi vừa xuất hiện trên không gian mạng đã lập tức kéo theo làn sóng quy kết, công kích, thậm chí "kết án" cá nhân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan chức năng.
Hải Hà
Trần Quý
Thu Huyền
Trọng Tài
Văn Thanh
Thanh Lương
Đăng Tân
Lê Hữu Chính
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Bùi Bình
Chu Tuấn
Thanh Lương
Văn Thanh
Trí Vũ
Hải Hà
Bùi Bình