Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 13/07/2013 - 17:10
(Thanh tra)- Nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Hiền (sinh năm 1933, thôn Trang Quan, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) vẫn ngày ngày đạp chiếc xe cũ mèm đến các cơ quan chức năng để kêu cứu.
Ông Nguyễn Văn Hiền ngoài 80 tuổi, 9 năm đi đòi đất. Ảnh: Phan Thương
Năm 2003, gia đình ông Hiền và vợ là bà Phạm Thị Lận (sinh năm 1935) giao cho chính quyền 1.320 m2 để xây dựng dự án khu đô thị PJ An Đồng, theo Quyết định số 2502/QĐ-UBND của UBND TP Hải Phòng về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư An Đồng.
Gia đình được bồi thường bằng 1 lô đất có trong dự án. Đến năm 2006, gia đình ông nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AC698039 thuộc thửa đất số 81, tờ bản đồ số 24 với diện tích 80m2 do Chủ tịch UBND huyện An Dương Hoàng Hải Hưng ký ngày 12/10/2006. Tuy nhiên, sau bao nhiêu năm trời, ông Hiền không được bàn giao mảnh đất để sử dụng.
Trên thực tế, mảnh đất này bị một dòng họ trong địa phương chiếm dụng. Ngày 19/4/2010, UBND xã An Đồng xác nhận lô đất 80m2 trên bị ông Nguyễn Đức Cương, Nguyễn Đức Thuấn và Nguyễn Đức Lập - là các thành viên của dòng họ Nguyễn Đức (thôn Trang Quan, xã An Đồng) chiếm dụng để xây nhà thờ họ. Tuy nhiên, chính quyền bất lực trong cách xử lý.
Sau khi đề nghị dòng họ Nguyễn Đức trả lại lô đất trên, ông Hiền tiếp tục làm đơn gửi UBND xã An Đồng, UBND huyện An Dương giải quyết, nhưng nhà thờ họ Nguyễn Đức vẫn "án binh bất động".
Suốt nhiều năm qua, ông Hiền đã gửi không biết bao nhiêu lá đơn đến các cơ quan chức năng cấp xã, huyện, thành phố và cấp Trung ương, nhưng vô vọng. Ông Hiền cho hay: “Quyển sổ đỏ mà tôi đang cầm chẳng khác gì giấy lộn. Bồi thường 1.320m2 bằng 1 tờ giấy lộn thì quả là đau xót. Chẳng biết tôi có sống đến ngày để được giao mảnh đất này không”.
Căn nhà nhỏ của vợ chồng ông Hiền treo không biết bao nhiêu Bảng Vàng danh dự do Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trao tặng vì đã có công với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Được biết, ông Hiền là bệnh binh, mất 61% sức khỏe lao động. Vợ ông là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày 2 năm.
Phan Thương
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày cuối tháng 7, cùng với nhiều địa phương đồng loạt hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người và Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người, tại xã biên giới Mẫu Sơn (Lạng Sơn), các hoạt động tuyên truyền đã được triển khai tới từng thôn bản, trường học.
Trần Quý
(Thanh tra) - Chỉ mất vài giây để gõ một bình luận hay nhấn nút chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng hệ lụy của hành động ấy có thể kéo dài nhiều năm đối với người bị nhắc đến. Thực tế cho thấy, không ít vụ việc khi vừa xuất hiện trên không gian mạng đã lập tức kéo theo làn sóng quy kết, công kích, thậm chí "kết án" cá nhân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan chức năng.
Hải Hà
Trần Quý
Thu Huyền
Trọng Tài
Văn Thanh
Thanh Lương
Đăng Tân
Lê Hữu Chính
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Bùi Bình
Chu Tuấn
Thanh Lương
Văn Thanh
Trí Vũ
Hải Hà
Bùi Bình