Thi THPT Quốc gia 2019: Có 204 bài thi thay đổi điểm sau phúc khảo

Cập nhật: 02/08/2019 09:52

(Thanh tra)- Cuối giờ chiều ngày 1/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo, cả nước có 204 bài thi thay đổi kết quả sau phúc khảo.

Thi THPT Quốc gia 2019: Có 204 bài thi thay đổi điểm sau phúc khảo
Thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ảnh: HH

Theo con số Bộ cung cấp, tính đến 17 giờ chiều 1/8, tất cả 63 hội đồng thi của 63 tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.

Số liệu cơ bản về phúc khảo trong toàn quốc được thống kê tổng hợp từ các báo cho thấy, tổng số bài thi đã phúc khảo là 57.639; trong đó tổng số bài thi trắc nghiệm là 40.887.

Tổng số bài thi trắc nghiệm có thay đổi kết quả sau phúc khảo là 204 bài thi; chiếm tỷ lệ 0,5%.

100% các bài thi trắc nghiệm đề nghị được phúc khảo tại 32 hội đồng thi có kết quả phúc khảo không thay đổi so với kết quả ban đầu.

Gần 20 Hội đồng thi chỉ có 1 đến 3 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo.

Riêng Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh có 62 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo.

Tổng hợp báo cáo từ các Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi kết quả sau phúc khảo so với ban đầu là do chất lượng của bản in Phiếu trả lời trắc nghiệm không đồng đều, dẫn đến máy quét không nhận dạng được chính xác; một số thí sinh tô nhầm số báo danh; một số thí sinh tô sai mã đề thi; một số thí sinh tô mờ đáp án hoặc không tẩy hết đáp án cũ sau khi đã thay đáp án mới trên bài làm.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT Quốc gia có số lượng bài thi trắc nghiệm rất lớn, do đó không thể tránh khỏi các lỗi nói trên. Chính vì vậy, quy chế thi hằng năm đều có quy định cho phép thí sinh được phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Năm 2019, công tác phúc khảo đã được các Hội đồng thi tổ chức thực hiện đúng quy chế.

Kết quả phúc khảo được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và được thí sinh sử dụng để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

Hải Hà

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica