EVNNPC: Thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp – Vì mục tiêu Đổi mới và phát triển

Cập nhật: 02/12/2018 10:59

Thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay, và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là doanh nghiệp không nằm ngoài nhiệm vụ đó.

EVNNPC: Thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp – Vì mục tiêu Đổi mới và phát triển
Lễ ký biên bản bàn giao giữa các đơn vị dưới sự chứng kiến của Ban Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Ngày 30/11 Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã thực hiện buổi lễ Bàn giao lưới điện 110kV  từ Công ty lưới điện cao thế miền Bắc về các Công ty Điện lực trực thuộc.

Tính đến ngày 28/11/2018 hiện trạng lưới điện do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đang vận hành bao gồm 241 TBA 110 kV, với  8.577 km đường dây 110. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện công tác phân chia ranh giới quản lý vận hành sau khi chuyển giao đó là: Các TBA thuộc địa phận tỉnh nào thì tỉnh đó quản lý vận hành; Đối với đường dây 110kV, phân chia về ranh giới quản lý vận hành như các chi nhánh điện cao thế hiện nay. Riêng đối với khu vực Quảng Ninh sẽ cộng gộp 3 chi nhánh Hạ Long, miền Đông, miền Tây và sẽ phân định ranh giới quản lý vận hành với PC Hải Dương, Lạng Sơn, Hải Phòng; Đối với chi nhánh Nam Thanh – Bắc Nghệ sẽ tách về PC Nghệ An và Thanh Hóa quản lý: Đường dây từ 220 Nông Cống – 220 Nghi Sơn và Nghi Sơn 220 - Tĩnh Gia giao PC Thanh Hóa quản lý, đường dây Nghi Sơn – Quỳ Hợp giao PC Nghệ An quản lý toàn tuyến.

Ông Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty Lưới điện Cao thế miền Bắc (đơn vị thực hiện chuyển giao)

 

Ông Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty Lưới điện Cao thế miền Bắc đơn vị thực hiện chuyển giao về các Công ty Điện lực trực thuộc, cho biết: Trong suốt gần 14 năm, tập thể lãnh đạo Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã vượt qua mọi khó khăn để vận hành lưới điện 110kV đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo lưới điện luôn ổn định, tin cậy. Đây là mục tiêu xuyên suốt Công ty đã đặt ra từ những ngày đầu tiên thành lập.

Ông Trịnh Xuân Như – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, đại diện Lãnh đạo các Công ty Điện lực (đơn vị tiếp nhận)

 

Ông Trịnh Xuân Như – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho rằng: Đây là một thời khắc lịch sử. Tuy nhiên, đây cũng là quy luật khách quan của sự thay đổi để hướng đến sự phát triển. Suốt gần 14 năm qua, Công ty lưới điện cao thế đã cống hiến và làm việc rất vất vả. Sự đóng góp không nhỏ đó phải kể đến các đồng chí lãnh đạo và giám đốc các chi nhánh cao thế đã góp phần các TBA 110kV và lưới điện 110 vận hành an toàn đảm bảo cho sự phát triển ổn định của địa phương.

Công ty Cao thế miền Bắc sẽ thực hiện những chỉ đạo của Tổng công ty để việc tiếp nhận bàn giao nhanh nhất, sắp xếp để người lao động yên tâm công tác tại đơn vị mới để công việc bàn giao sẽ diễn ra nhanh nhất, đảm bảo lưới điện và đường dây vận hành ổn định.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thiều Kim Quỳnh nhấn mạnh: “Buổi lễ bàn giao ngày hôm nay là một bước ngoặc rất quan trọng, nhớ lại thời kỳ khi chúng ta bắt đầu là một xí nghiệp ở Hải Dương với 50 CBCNV và đến năm 2006 khi thành lập NGC, sau một năm thành lập Tổng công ty đã có khoảng 105 TBA 110kV và trên 4.000 đường dây 110 với hơn 1.000 CBCNV. Cho đến thời điểm hiện nay, sau gần 14 năm thì số trạm 110kV đã là 245 trạm, chưa kể các trạm biến áp 110 của khách hàng và các nhà máy thép, của các khu công nghiệp của các nhà máy thủy điện và, gần 9.000 km đường dây với lực lượng cán bộ hiện nay là hơn 2.750 người. Có thể nói với số lượng, khối lượng như thế với tốc độ tăng trưởng của chúng ta từ sản lượng điện tăng trung bình từ 12 -13% năm. Từ những thành công đó mới thấy được lưới điện 110 kV là mạch máu và các TBA 110 là trái tim trong sự phát triển của Tổng công ty.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thiều Kim Quỳnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Bàn giao

 

Ông Quỳnh cho rằng: trong cả giai đoạn đó là những người đã sát cánh cùng nhau trong công việc và cả về mặt tinh thần, trách nhiệm đối với người lao động, để điều hành lưới điện 110. Tất cả các đồng chí đã có những cống hiến, những chỉ đạo sát sao trong những năm qua để chúng ta từng bước phát triển đi lên. Và hơn thế nữa ông Quỳnh cũng gửi tới những công nhân, lãnh đạo quản lý  lưới điện ở tất cả các địa bàn đã có những công lao đóng góp trong nhiều năm qua đã góp phần vào tốc độ tăng trưởng của lưới điện 110 kV miền Bắc.

Đề cập đến công tác bàn giao ông Quỳnh khẳng định: Tất cả những nhiệm vụ liên quan đến công tác bàn giao tại thời điểm này Lãnh đạo Tổng công ty sẽ thường trực để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan, như công tác chỉ đạo, báo cáo, để không vì một lý do nào liên quan đến công tác bàn giao làm ảnh hưởng đến sự vận hành của lưới điện 110.

Ông Quỳnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị nhận bàn giao phải chịu trách nhiệm nếu xảy những vấn đề có liên quan đến việc nhận bàn giao. Đảm bảo công cuộc bàn giao này không để xảy ra vấn đề bấp cập để chúng ta không giữ được lưới vận hành an toàn và ổn định.

Quan tâm đến vấn đề con người Ông Quỳnh nói: Tất cả các lực lượng vận hành lưới điện 110 được giữ nguyên. Bên cạnh đó sẽ tập trung rà soát lực lượng hiện trạng trên 27 công ty điện lực. Cùng với đó là tập trung tổ chức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện tối đa nhất cho người lao động tại các đơn vị trong Quý I/2019.

Ban QHCĐ.EVNNPC

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica