Bất thường việc đồng bào Gia Lai ra Hải Phòng thi sát hạch GPLX

Cập nhật: 16/01/2019 22:46

(Thanh tra)- Hôm nay (16/1), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Gia Lai đã có Văn bản số 117/SGTVT-QLPT&NL gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc hàng chục người dân tộc thiểu số xã Ia Khai, huyện Ia Grai ra Hải Phòng để “cấp tốc” học và thi sát hạch giấy phép lái xe (GPLX).

Bất thường việc đồng bào Gia Lai ra Hải Phòng thi sát hạch GPLX
Văn bản số 117/SGTVT-QLPT&NL gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Ảnh: Lương Ý

Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã có văn bản “nóng” gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo cụ thể việc hàng chục người dân đồng bào dân tộc thiểu số xã Ia Khai, huyện Ia Grai đến các trung tâm đào tạo lái xe tại TP Hải Phòng để học, sát hạch và được cấp GPLX ô tô.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, trong xã Ia Khai đã có 38 người dân là người đồng bào dân tộc thiểu số được sát hạch, cấp GPLX tại Hải Phòng trong năm 2017 và 2018. 

Tra cứu trên hệ thống quản lý GPLX có 29 trường hợp được Sở GTVT TP Hải Phòng cấp GPLX hạng C và 9 trường hợp thiếu thông tin tra cứu.

Trước điều “bất thường” này, Sở GTVT đã đề nghị các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện nghiêm các quy định pháp luật. 

Đồng thời, nghiêm cấm liên kết với các cá nhân, đơn vị trung gian làm môi giới, thực hiện không đúng quy định trong quá trình tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe.

Trước đó, trên địa bàn xã Ia Khai, huyện Ia Grai có 91 trường hợp người dân ở các làng Jăng Krái 1, Jăng Blo, Jăng Krái 2, Ếch, Yom, Tung, Nú, thuộc xã Ia Khai đi thi GPLX ô tô tại một số trung tâm đào tạo lái xe và sát hạch ở các tỉnh, thành khác. 

Điều bất thường, theo người dân cung cấp chỉ trong hai tuần học là được cấp GPLX.

Khuất Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica