Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh

Cập nhật: 11/01/2019 11:38

(Thanh tra)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 18/1 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh
Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 diễn ra tại Quảng Ninh. Ảnh: Internet

Diễn đàn ATF là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên ở các nước ASEAN. 

Theo Ban Tổ chức, Việt Nam đã đề xuất và được các nước ASEAN đồng thuận về nội dung chủ đề của Diễn đàn ATF 2019 là “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”  - “ASEAN - The Power of One”. Đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng/One Vision, One Identity, One Community”.

ATF năm 2019 tại Hạ Long, Việt Nam dự kiến đón khoảng 2.000 đại biểu tham dự, bao gồm các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới.

Nội dung chủ đề thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết cũng như vẻ đẹp của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng chung được tạo điều kiện, phát huy, trân trọng để cùng hướng đến mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững và bao trùm. Sức mạnh của sự thống nhất là sức mạnh của một chủ thể chung cũng như mỗi chủ thể riêng.

Diễn đàn là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự diễn đàn. Diễn đàn cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác; Các phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia; Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2019; Hội nghị Du lịch ASEAN…

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng du lịch ASEAN cho các doanh nghiệp/cộng đồng có đóng góp cho sự phát triển của du lịch ASEAN. Ngoài ra, còn có sự kiện công bố sách các câu chuyện du lịch tại Việt Nam (phối hợp với Tổ chức Du lịch thế giới); chương trình khảo sát cho các khách tham dự hội nghị và Hội chợ TRAVEX; gặp gỡ song phương...

Thái Hải

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica