Lịch sử bóng đá Việt: Giải đấu có... 168 đội tham gia

Cập nhật: 20/05/2019 09:01

Một giải bóng đá phong trào được cho là chưa từng có ở Việt Nam khi đạt kỷ lục 168 đội bóng tham gia. Giải bóng đá đặc biệt này được khai mạc đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ.

Lịch sử bóng đá Việt: Giải đấu có... 168 đội tham gia
Giải bóng đá có tới 168 đội tham dự

Theo đó, vào sáng ngày 19/5 tại thành phố mới Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức giải bóng đá phong trào tranh “Cúp Becamex IDC” năm 2019.

Giải bóng đá phong trao này được cho là chưa từng có ở Việt Nam khi đội tham dự đạt lỷ lục với 168 đội bóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Theo lịch thi đấu vòng loại ở 4 cụm trên các sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo trong thanh phố mới Bình Dương. Kết thúc vòng loại, sau khi xác định các đội có thành tích tốt nhất ở các cụm để trao Cúp và tiền thưởng.

Đội vô địch Vòng chung kết sẽ nhận Cúp, Huy chương vàng và 100 triệu đồng trong tổng số 500 triệu đồng tiền thưởng của giải. Được biết, 168 đội bóng tham dự giải thuộc các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan ban ngành đoàn thể, công ty, doanh nghiệp, các trường Đại học Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, CLB bóng đá trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các đội từ TPHCM, Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi khai mạc giải bóng đá “Cúp Becamex IDC” ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, việc tổ chức một giải đấu bóng đá phong trào có ý nghĩa rất lớn đối với cán bộ, công nhân đang làm việc trên địa bàn tỉnh. Giải bóng đá là dịp để cán bộ, công nhân có cơ hội vui chơi, giải trí, là cơ hội để mọi người được gặp gỡ, giao lưu.

Được biết, để động viên tinh thần cho các đội bóng tham dự đạt kết quả tốt nhất tại giải "Cúp Becamex IDC", Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ông Cao Văn Chóng đã đến tham dự lễ khai mạc.

Theo Hương Chi/TPO

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica