Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15:

Tất cả đã sẵn sàng

Cập nhật: 24/05/2018 19:31

(Thanh tra)- Đó là khẳng định của TS Nguyễn Thanh Hải, Thanh tra viên cao cấp, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Thanh tra, Trưởng Ban Tổ chức Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15.

Tất cả đã sẵn sàng
Các VĐV tham gia Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 13. Ảnh: TQ

TS Nguyễn Thanh Hải cho biết, Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 sẽ được tổ chức từ ngày 11 – 13/7/2018 tại Nhà Thi đấu đa năng TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đây là hoạt động được Báo Thanh tra tổ chức hàng năm nhằm cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thân thể trong cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức toàn ngành Thanh tra, lập thành tích chào mừng 73 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2018).

Giải Cầu lông Báo Thanh tra cũng là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức thanh tra các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn và rèn luyện sức khỏe để làm việc, góp phần xây dựng ngành Thanh tra ngày càng vững mạnh.

Để giải đấu thu hút được nhiều đơn vị, nhiều vận động viên (VĐV) tham gia, ngay từ đầu năm, Ban Tổ chức giải đã gửi công văn, lịch thi đấu đến Thanh tra các Bộ, ngành, địa phương để các đơn vị có sự chuẩn bị tham gia giải với điều kiện tốt nhất. 

Tính đến nay, có khoảng 30 đoàn với gần 200 VĐV đăng ký tham dự Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15.

“Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của UBND tỉnh Lào Cai, các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ, đặc biệt là Thanh tra tỉnh Lào Cai và sự chuẩn bị tham gia giải nhiệt tình của các đoàn VĐV đến từ cơ quan Thanh tra Chính phủ, Thanh tra các Bộ, ngành, địa phương, đến nay công tác chuẩn bị cho giải đấu đã cơ bản hoàn tất”, TS Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết.

Ban Tổ chức cho biết, VĐV tham gia giải là cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức thuộc Thanh tra Chính phủ; Thanh tra các bộ, ngành Trung ương; Thanh tra các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các VĐV đoạt huy chương (vàng, bạc, đồng) trong các Giải Cầu lông quốc gia từ năm 2014 trở lại đây không được tham gia. Mỗi VĐV chỉ được tham gia tối đa 2 nội dung thi đấu.

 

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, nơi tổ chức Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15. Ảnh: TQ

 

Cơ cấu giải vòng chung kết gồm nhóm giải lãnh đạo và nhóm giải cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức.

Nhóm giải lãnh đạo, đối tượng là lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; thủ trưởng, phó thủ trưởng các cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ; chánh thanh tra, phó chánh thanh tra các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố. Lãnh đạo có thể tham gia thi đấu ở nhóm 2 nhưng tổng cộng không quá 2 nội dung thi đấu.

Giải cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức chia thành 3 nhóm tuổi; nhóm 1 dưới 41 tuổi; nhóm 2 từ 41 đến 50 tuổi; nhóm 3 từ 51 tuổi trở lên.

Các nội dung thi đấu gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

VĐV xếp hạng nhất, nhì và đồng hạng ba được trao huy chương tương ứng vàng, bạc, đồng và giải thưởng của Báo Thanh tra. Đơn vị nhất toàn đoàn được trao tặng cúp, cờ thi đua và giải thưởng. Đơn vị xếp nhì, ba toàn đoàn được trao tặng cờ và giải thưởng. Xếp hạng toàn đoàn dựa trên tổng số huy chương vàng, bạc, đồng đơn vị đoạt giải quy ra điểm. VĐV có phong cách thi đấu tốt được tặng cờ và giải thưởng.

VĐV vi phạm điều lệ thi đấu, tùy theo mức độ sẽ bị cảnh cáo xóa bỏ thành tích thi đấu hoặc truất quyền thi đấu.

Trước đó, Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 13 được tổ chức tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của 187 vận động viên đến từ 25 đoàn. Giải đã thành công tốt đẹp với sự giúp đỡ của UBND tỉnh Thanh Hóa, các sở, ngành, UBND TP Sầm Sơn, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn FLC và các nhà tài trợ.

 

 Các VĐV đoạt giải tại Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 14. Ảnh: TQ

 

Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 14 được tổ chức tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thu hút trên 160 VĐV đến từ 27 đơn vị. Giải đã thành công tốt đẹp với sự giúp đỡ của UBND tỉnh Lâm Đồng, các sở, ngành, UBND TP Đà Lạt, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng và các nhà tài trợ.

 Trần Quý

 


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica