Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 năm 2018:

Những trận cầu “nảy lửa”

Cập nhật: 02/08/2018 21:30

(Thanh tra)- Mặc dù các trận cầu đang ở vòng đấu đầu tiên, song không kém phần quyết liệt, gay cấn. Điều đó cho thấy các vận động viên (VĐV) ngành Thanh tra không những giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn đam mê, nhiệt huyết với môn cầu lông.

Những trận cầu “nảy lửa”
Lần đầu tiên một giải phong trào phải sử dụng hết 6 sân thi đấu cùng một lúc. Ảnh: TQ

Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 năm 2018 chính thức được diễn ra từ ngày 2 - 3/8 tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Lào Cai. 

Mặc dù giải mới đi được 1/2 chặng đường, song đã có những trận thư hùng “nảy lửa” đậm chất chiến thuật, kỹ thuật làm say lòng người hâm mộ.

Ông Trần Quốc Vinh - Trưởng ban Trọng tài giải. Ảnh: TQ

Trưởng ban Trọng tài giải, ông Trần Quốc Vinh cho biết, chưa bao giờ Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Lào Cai tổ chức các giải đấu phong trào phải huy động hết 6 sân cùng một lúc như Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 năm 2018. Điều này thể hiện quy mô giải rất lớn, thu hút được đông đảo VĐV tham dự.

 Trận "chiến" nội bộ giữa đôi Nam - Nữ 41 - 51 tuổi của đoàn Lào Cai. Ảnh: TQ

“Bên cạnh số lượng VĐV hùng hậu tham dự giải, chất lượng chuyên môn của các VĐV cũng rất cao và đồng đều. Nhiều trận đấu diễn ra gay cấn, hấp dẫn không khác nào các trận đấu tại các giải chuyên nghiệp”, ông Vinh cho biết.

 Trận đấu đôi Nam dưới 41 tuổi giữa đội Thanh tra Chính phủ và đội Bắc Giang. Ảnh: TQ

Những trận đấu “kịch tính” có thể kể đến như trận đấu đôi Nam - Nữ 41 - 51 tuổi giữa Trần Quang Thuận - Lưu Thị Quế và Ma Quang Thư -Đỗ Thị Kiều Liên, của đoàn chủ nhà Lào Cai. Đây được coi là trận thư hùng “nội bộ” nhưng không kém phần quyết liệt của đội chủ nhà.

 Trận đấu đôi Nam 41 - 51 tuổi giữa đoàn Bắc Cạn và đoàn Thái Nguyên. Ảnh: TQ

Sau gần 40 phút tranh tài, so kè từng điểm một, đôi Trần Quang Thuận - Lưu Thị Quế đã vươn lên giành chiến thắng với tỷ số sát nút 31/30 điểm (thi đấu theo thể thức 31 điểm/trận).

 Trận đấu đôi Nam lãnh đạo giữ đội Lào Cai và đội Liên quân Thái Nguyên - Hải Phòng. Ảnh: TQ

Trận đấu đơn Nữ  41 - 51 tuổi giữa Vũ Thị Tuyết Mai (Ninh Bình) và Lê Thị Thức (Lào Cai) cũng diễn ra rất gay cấn. Sau nhiều lần thay nhau dẫn điểm, kết thúc trận đấu, VĐV Lê Thị Thức (Lào Cai) đã giành thắng lợi với tỷ số 31/29 điểm.

 Nhiều trận đấu diễn ra rất quyết liệt, hấp dẫn. Ảnh: TQ

Trận đấu đôi Nam trên 51 tuổi giữa Phạm Khắc Hưng - Nguyễn Văn Thắng (Hải Phòng) và Trần Ngọc Vinh - Vũ Cao Kỳ (Lào Cai) đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả và những người làm công tác chuyên môn. Sau 30 phút so kè, phần thắng đã nghiêng về đôi Trần Ngọc Vinh - Vũ Cao Kỳ (Lào Cai) với tỷ số 31/27 điểm.

 Nhiều trận đấu so kè từng điểm một ngay từ đầu. Ảnh: TQ

Trận đấu để lại nhiều ấn tượng nhất phải kể đến trận đơn Nam lãnh đạo giữa VĐV Lưu Văn Dũng (Vĩnh Phúc) - Vũ Quang Dương (Thái Bình). Hai VĐV đã nhiều lần thay nhau dẫn điểm với những cú đập trái phá hay những pha bỏ nhỏ điêu luyện ăn điểm làm vỡ tung cầu trường. Nhưng với kỹ thuật điêu luyện và bản lĩnh vững vàng, VĐV Lưu Văn Dũng (Vĩnh Phúc) đã vượt qua đối thủ với tỷ số 31/29.

 Đông đảo khán giả đến xem các trận đấu. Ảnh: TQ

Bên cạnh các trận cầu “đinh”, nhiều trận cầu đã làm mãn nhãn người hâm mộ và các nhà chuyên môn.

“Với những trận đấu cam go diễn ra ngay từ vòng đầu, các trận đấu ở vòng sau, đặc biệt là vòng tứ kết, chung kết, theo dự đoán của tôi chắc là rất quyết liệt, gay cấn” - Trưởng ban Trọng tài giải, ông Trần Quốc Vinh nhận định.

 Giải đấu được quảng bá rộng rãi trên các đường phố TP Lào Cai. Ảnh: TQ

Theo ông Chu Văn Thủy, Phó Trưởng tiểu ban Xác minh tư cách VĐV, do làm tốt công tác rà soát VĐV ngay từ đầu, nên đến thời điểm này chưa xảy ra trường hợp khiếu nại nào liên quan đến tư cách VĐV.

Trần Quý

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica