Công ty TNHH RELEX Việt Nam bán điện thoại Samsung nhái

Cập nhật: 21/08/2019 20:51

(Thanh tra) - Website có địa chỉ tên miền Samsungvietnam.online là 1 trong số trong 16 website mà Công ty TNHH RELEX Việt Nam đã dùng để kinh doanh điện thoại di động không có nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm chính hãng.

Công ty TNHH RELEX Việt Nam bán điện thoại Samsung nhái
Đoàn Kiểm tra thu giữ nhiều điện thoại nhái các thương hiệu nổi tiếng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội, thông qua phản ánh của dư luận báo chí website “Samsungvietnam.online” có giao diện giống trang web của Công ty Samsung chào bán điện thoại Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+, A10, A20 có dấu hiệu giả mạo hàng hóa của Samsung.

Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với trinh sát cùng Phòng PA05 Công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh điện thoại di động số tại địa chỉ số 27 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội thuộc Công ty TNHH RELEX Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ (SN 1993) làm Giám đốc.

Quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện công ty đang sử dụng các website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online để kinh doanh.

Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập, Đoàn Kiểm tra phát hiện cửa hàng mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá 1.350.000 đồng đến 1.700.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng còn có 02 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 01 chiếc điện thoại Samsung S10; 01 chiếc điện thoại Samsung Note 9.

Thông qua website samsungvietnam.online rao với mức giá từ 1.800.000 đồng đến 3.500.000 đồng/chiếc.

Việc mua bán số điện thoại nói trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Công ty TNHH RELEX Việt Nam Lê Đình Sỹ cho biết, số hàng trên là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

Đoàn Kiểm tra cũng xác định, cửa hàng có 18 chiếc điện thoại di động NOKIA 8800; 25 chiếc điện thoại di động VERTU; 13 chiếc điện thoại di động VTRETU không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc.

Đoàn Kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc và các tài liệu liên quan và tiếp tục có buổi làm việc với ông Lê Đình Sỹ để làm rõ các vấn đề liên quan.

Bình Yên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica