Lợi ích kép khi thu cũ, đổi mới xe điện VinFast

Mới đây, VinFast gây xôn xao cộng đồng ô tô Việt Nam khi bắt tay với Chợ Tốt, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu, để tung ra chương trình “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” với ưu đãi có một không hai cho những người dùng xe xăng muốn chuyển sang xe điện hoặc người dùng xe điện muốn “lên đời”. Theo đó, khách hàng dễ dàng bán xe cũ để mua một chiếc ô tô điện tốt, an toàn và tiết kiệm hơn.

“Thông thường, để bán được một chiếc ô tô phải tốn cả tháng”, anh Thành Khánh (Hà Nội), một người đã chuyển nhiều dòng xe cho biết. “Tốn công nhất là phải đi đăng tin trên nhiều nhóm, bị nhiều thợ xe cũ ép giá, khiến việc mua bán rất mệt mỏi”, anh nói.

Vì thế, anh Khánh cho rằng chính sách mới từ VinFast là bước ngoặt trên thị trường xe cũ, giúp người mua có thêm động lực khi đưa ra quyết định đổi xe.

Cụ thể, người dùng có thể bán lại xe cũ VinFast trên Chợ Tốt lên tới 88% giá trị niêm yết hiện hành. Các xe xăng của hãng khác cũng được Chợ Tốt thu mua lại với giá minh bạch. Thủ tục bán lại xe rất đơn giản, có thể thực hiện trực tiếp tại một số showroom VinFast hoặc trực tuyến trên Chợ Tốt để tiết kiệm thời gian và công sức của người bán.

“Mức giá công khai và minh bạch nên người bán có thể so sánh và đưa ra quyết định sáng suốt để không bị bán hớ”, anh Khánh nhận định về chương trình mới của VinFast và Chợ Tốt.

Không chỉ được lợi ở chiều bán, người dùng còn hưởng lợi khi mua xe điện VinFast nhờ chính sách cho vay trả góp tốt nhất trên thị trường xe hiện nay: trả góp tới 8 năm, vay 80% và lãi suất hấp dẫn nhất mang tới cơ hội tốt hơn bao giờ hết để mua xe điện.

leftcenterrightdel
 Mẫu xe VF 5 Plus được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn

Chị Nguyễn Thị Vinh (TP.HCM) cho biết chính sách “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” của VinFast giúp chị lợi cả đôi đường khi quyết định đổi từ chiếc xe xăng cũ lên VinFast VF 5 Plus. Điền thông tin trên website của Chợ Tốt xong, chị nhanh chóng được nhân viên liên hệ, đến tận nhà kiểm tra xe và định giá. Sau đó, chị cũng được hướng dẫn về thủ tục chọn, ký hợp đồng mua xe mới.

“Bán xe cũ nhanh gọn, định giá minh bạch, sắm xe mới giá tốt lại được trả góp, mua ô điện lúc này đã quá thuận lợi”, chị Vinh chia sẻ.

Đòn bẩy thiết thực giúp sở hữu xe điện không còn xa vời

Giới quan sát nhận định, VinFast đang đi đầu thị trường khi liên tục tung ra các chính sách “gỡ kẹt” để khách hàng an tâm chuyển từ xe xăng sang xe điện.

Theo đó, đưa ra chính sách trả góp, VinFast đã “chơi đẹp” khi đứng ra hỗ trợ tất cả chi phí lãi suất và rủi ro phát sinh trong suốt 8 năm, bao gồm cả phần chênh lệch nếu lãi suất thả nổi của ngân hàng cao hơn các mức áp dụng với người mua. Song song đó, khách hàng trả thẳng 100% giá trị xe cũng sẽ được giảm 4% trực tiếp vào giá bán lẻ niêm yết, có thể tiết kiệm tới hàng chục triệu đồng.

Hơn nữa, việc có một địa chỉ bán lại tin cậy, minh bạch về giá như Chợ Tốt đã giúp người dùng giải quyết việc chuyển nhượng lại chiếc xe đang sử dụng - một rào cản quan trọng với nhiều khách hàng khi chuẩn bị tài chính mua xe mới.

leftcenterrightdel
 Chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện VinFast, khách hàng được hưởng “lợi đơn lợi kép” từ các chính sách bán hàng

Người dùng có thể quẳng gánh lo đi từ khâu bán xe cũ, tới lúc tậu xe mới vì số tiền chi trả hàng tháng thấp, không phải lo lắng về biến động trên thị trường, anh Hoàng Thái Minh, chuyên gia tài chính cá nhân nhận định.

Không chỉ hời khi mua xe điện, những mẫu xe xanh của VinFast còn giúp khách hàng “lợi đủ đường” với chất lượng sản phẩm vượt trội, chi phí tiết kiệm từ lúc lăn bánh xuống đường tới chi phí nhiên liệu cũng như bảo dưỡng, sửa chữa so với các mẫu xe xăng cùng tầm giá.

Cụ thể, nhờ được miễn 100% thuế trước bạ, người dùng tiết kiệm được hàng chục đến hàng trăm triệu đồng trong khi chủ xe xăng phải trả thêm từ 10-12% giá trị xe. Theo phản ánh của nhiều người dùng, chi phí nhiên liệu của xe điện chỉ bằng 30-50% so với xe xăng cùng tầm giá. Chu kỳ bảo dưỡng cũng xa hơn (12.000 km so với 5.000 km của xe xăng), ít linh phụ kiện cần thay thế nên chi phí bảo dưỡng của xe điện VinFast rẻ hơn hẳn.

“Bài toán về chi phí luôn là việc đầu tiên người dùng tính đến nên chính sách giá và ưu điểm của xe điện sẽ thúc đẩy người dùng mạnh dạn hơn khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh”, chuyên gia Hoàng Thái Minh dự đoán thị trường ô tô điện trong thời gian tới sẽ sôi động hơn khi chính sách bán hàng của VinFast được nhiều khách hàng lựa chọn.

------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, khách hàng có thể truy cập website: https://chuongtrinhxe.chotot.com/thu-cu-doi-moi-oto-vinfast.