Miễn nhiệm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh với ông Lê Đình Nhường

Cập nhật: 12/04/2019 22:40

(Thanh tra) Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh khóa XIV và thôi nhiệm vụ làm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Lê Đình Nhường.

Miễn nhiệm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh với ông Lê Đình Nhường
Ông Lê ĐÌnh Nhường

Ngày 12/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIV đối với Thiếu tướng Lê Đình Nhường kể từ ngày 12/4/2019.

Bên cạnh Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn có Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV đối với Thiếu tướng Lê Đình Nhường, thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình do đã bị thi hành kỷ luật về Đảng và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khỏe, kể từ ngày 12/4/2019.

Ông Lê Đình Nhường từng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cảnh cáo vào tháng 12/2018.

Theo kết luận tại kỳ họp 30 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Trung tướng Nguyễn Công Sơn, Trung tướng Nguyễn Văn Ba, Thiếu tướng Lê Đình Nhường và một số cá nhân khác cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát trong vụ án liên quan một số cán bộ lãnh đạo Tổng cục và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50) tiếp tay, bao che cho tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet (vụ cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và đồng phạm).

Trung tướng Nguyễn Công Sơn, Trung tướng Nguyễn Văn Ba, Thiếu tướng Lê Đình Nhường phải chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của cơ quan, đơn vị với cương vị là người đứng đầu và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hương Giang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica