Lào Cai:

Hoàn thành di dời cơ quan Nhà nước đến Trung tâm hành chính mới

Cập nhật: 05/08/2011 07:49

(Thanh tra)- Ngày 4/8, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết: Các cơ quan Nhà nước của tỉnh này đã di dời đến Trung tâm hành chính mới là Khu đô thị (KĐT) Lào Cai - Cam Đường, nhường lại trụ sở cũ cho quy hoạch, phát triển Khu kinh tế cửa khẩu.

Một góc KĐT Lào Cai - Cam Đường đang trong quá trình hoàn thiện
KĐT Lào Cai - Cam Đường có tổng diện tích 2.350ha, bao gồm các kết cấu hạ tầng, các trụ sở hợp khối, trường học, các khu dân cư, trung tâm hội nghị, quảng trường, cây xanh, các hạng mục phụ… được khởi công xây dựng từ năm 2005 với số vốn thuộc ngân sách tỉnh quản lý gần 2.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, hạ tầng KĐT  Lào Cai - Cam Đường đã hoàn thành trên 80% theo qui hoạch và mang dáng dấp của một khu đô thị hiện đại ở vùng Tây Bắc.

Việc hoàn thành di dời cơ quan Nhà nước của Lào Cai về trung tâm hành chính mới là tiền đề để TP Lào Cai trở thành đô thị loại II.

Thời gian qua, tại  KĐT Lào Cai - Cam Đường đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa lớn như: 100 năm Lào Cai hình thành và phát triển; chương trình "Du lịch về cội nguồn"; ngày hội thể thao các dân tộc Lào Cai; liên hoan hữu nghị nhân dân biên giới Việt - Trung…
Thanh Tùng

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica