Bộ trưởng "né" trả lời việc 30% công chức không làm được việc

Cập nhật: 20/11/2013 10:34

Hai đại biểu đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình làm rõ vì sao còn tình trạng tồn tại khoảng 30% cán bộ công chức không làm được việc trong Bộ máy Nhà nước. Thế nhưng Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình chưa đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình sáng 20-11 tại phiên trả lời chất vấn - Ảnh chụp qua màn hình
Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình sáng nay (20-11), hai đại biểu Danh Út (Kiên Giang) và Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) cùng đặt vấn đề: trong báo cáo của Chính phủ vừa qua có nêu cả nước có 30% cán bộ, công chức không làm được việc, điều đó đúng không? Với trách nhiệm của mình, bộ trưởng nghĩ sao về vấn đề này và bộ trưởng đã giải quyết vấn đề này như thế nào?

Với câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình chưa đưa ra câu trả lời. Ông bảo chúng tôi sẽ kết hợp để có nhóm trả lời chung câu hỏi này.

Các đại biểu ngồi phía dưới hội trường tỏ vẻ chưa đồng tình với câu trả lời này của Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng nói Bộ trưởng chưa trả lời rõ vấn đề mà hai đại biểu Huỳnh Nghĩa và Danh Út nêu, đề nghị Bộ trưởng nói rõ hơn sau giải lao.

Đại biểu Huỳnh Nghĩa còn nhấn mạnh, đã hết nửa nhiệm kỳ làm bộ trưởng nhưng tôi thấy công việc triển khai của Bộ Nội vụ quá ì ạch, nhiều việc chưa được triển khai và giải quyết, Bộ trưởng cảm nhận và đánh giá như thế nào?

Về câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình chưa đề cập tới trong phần trả lời của mình.

Đại biểu Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) hỏi về trách nhiệm của Bộ Nội vụ trước tình trạng có chủ trương tinh giản biên chế, cán bộ công chức, thế nhưng sau 5 năm, việc này không được thực hiện và thậm chí số cán bộ công chức còn tăng thêm, đề nghị Bộ trưởng giải thích rõ vấn đề này. Ông Vinh cũng hỏi về trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong việc đào tạo, nâng cao năng lực của cán bộ công chức.

Tuy nhiên câu trả hỏi này cũng chưa nhận được trả lời thỏa đáng của Bộ trưởng. Chủ tịch Quốc hỗi Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình quay lại cau hỏi này sau giải lao.

Đầu giờ sáng 20-11, Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp - Phát triển nông thôn Cao Đức Phát tiếp tục trả lời một số câu hỏi của đại biểu. Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình sẽ đăng đàn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình tập trung trả lời các nhóm vấn đề:

- Giải pháp kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm… để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

- Biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các tổ chức Hội.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son tập trung trả lời các nhóm vấn đề:

- Trách nhiệm quản lý nhà nước đối với báo chí nói chung và báo mạng nói riêng trước tình hình an ninh văn hóa diễn biến phức tạp.

- Giải pháp quản lý những trang thông tin điện tử, ngăn chặn tác hại và chấn chỉnh những vi phạm trong việc kinh doanh trò chơi trực tuyến (game online).

- Trách nhiệm và giải pháp tăng cường quản lý thị trường viễn thông, khắc phục tình trạng sim rác, tin rác, tin quảng cáo rác trên điện thoại di động.
 

TTO 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica