Bí thư Hà Nội: Lấy phiếu tín nhiệm giúp cán hộ hiểu rõ hơn uy tín, trách nhiệm của mình

Cập nhật: 04/12/2018 11:43

(Thanh tra) - “Với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu.

Bí thư Hà Nội: Lấy phiếu tín nhiệm giúp cán hộ hiểu rõ hơn uy tín, trách nhiệm của mình
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: HG

Sáng ngày 4/12, phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XV, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho hay, đây là một kỳ họp rất đặc biệt và có nhiều ý nghĩa quan trọng với TP.

Nêu cao trách nhiệm, căn cứ 2 tiêu chí cơ bản

Kỳ họp thứ 7 với trọng tâm không chỉ là xem xét, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tài chính - ngân sách, đầu tư công… mà còn tập trung đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các nhiệm vụ trên trong nửa nhiệm kỳ qua.

Đáng chú ý, tại Kỳ họp này, HĐND TP còn thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu theo quy định.

“Đây là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan và căn cứ trên hai tiêu chí cơ bản, là: năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Với cán bộ được đánh giá, theo ông Hoàng Trung Hải, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách.

“Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục”, Bí thư Hoàng Trung Hải nói.

Theo chương trình kỳ họp, sáng 6/12, HĐND TP tiến hành việc lấy phiếu tín nhiệm với 36 chức danh do HĐND TP bầu. Kết quả lấy phiếu được công bố vào chiều cùng ngày.

“Phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương”

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cũng nêu một số những kết quả đạt được của TP thời gian qua như: Môi trường đầu tư - kinh doanh tiếp tục được cải thiện, thu hút đầu tư nhất là FDI đạt kết quả nổi bật; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo; phòng chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm ngày được quan tâm và triển khai quyết liệt…

Toàn cảnh kỳ họp 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV

Thành ủy cũng thẳng thắn, cầu thị, không né tránh chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện một số nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ đến nay cũng như trong năm 2018.

Bí thư Hà Nội đề nghị, các đại biểu thảo luận kỹ lưỡng để làm rõ hơn, sâu sắc và toàn diện hơn nữa tình hình, những kết quả tích cực đã đạt được và những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Từ đó chỉ ra các nguyên nhân, nhất là các nguyên nhân chủ quan và các bài học kinh nghiệm thực tiễn cần thiết cho thời gian tới…

“Nhiệm vụ năm 2019 và đến hết nhiệm kỳ còn hết sức nặng nề và đầy thách thức. Đảng bộ và nhân dân Thủ đô mong đợi HĐND TP tiếp tục có những đổi mới, đóng góp to lớn và không ngừng nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đi sâu nắm chắc tình hình, thảo luận và quyết định những chủ trương, giải pháp khả thi, kịp thời”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu.

Hương Giang


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica