Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:15
(Thanh tra) - Đó là khẳng định của UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ về công tác quản lý Nhà nước về giáo dục.
Báo cáo do Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, sau khi nhận được Kết luận thanh tra số 2580 của Thanh tra Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã kịp thời có biện pháp chỉ đạo, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, vi phạm, khuyết điểm nêu trong kết luận để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn.
UBND TP đã có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Đại học Thủ đô Hà Nội, UBND các quận, huyện liên quan nghiêm túc thực hiện các kiến nghị, kết luận.
Kết quả, Sở Nội vụ và Sở Giáo dục và Đào tạo đã có các biện pháp để tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện công khai tại các cơ sở giáo dục. Rà soát biên chế đội ngũ nhà giáo theo vị trí việc làm và cơ cấu bộ môn làm cơ sở cho công tác tuyển dụng.
UBND quận Cầu Giấy đã quán triệt, hướng dẫn các đơn vị và triển khai các quy định đảm bảo công khai tài chính đầy đủ, chính xác, đảm bảo thời gian theo qui định. Khắc phục cơ bản các lỗi tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B, dự án Trường Mầm non Ánh Sao, dự án Trường THCS Dịch Vọng.
UBND quận Hà Đông đã rà soát, chấn chỉnh đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn chưa thực hiện đầy đủ về công khai đối với cơ sở giáo dục theo Thông tư 09.
UBND quận Ba Đình đã chấn chỉnh tình trạng thừa giáo viên, bổ nhiệm dư đối với chức danh phó hiệu trưởng tại các trường; khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ. Từ năm học 2017 - 2018, đã bổ sung 391 giáo viên cho các nhà trường trong đó cấp THCS là 209 người.
UBND quận Hoàn Kiếm, đoàn thanh tra yêu cầu kiểm tra việc công khai dự án đầu tư xây dựng cơ bản tại 3 dự án: Xây dựng Trường Tiểu học Chương Dương; xây dựng, mở rộng trường Tiểu học Nguyễn Du; xây dựng, cải tạo Trường Tiểu học Trưng Vương.
Cơ quan thanh tra chỉ ra rằng, việc xác định nội dung, quy mô đầu tư còn chưa tốt dẫn đến phải bổ sung và phê duyệt điều chỉnh phát sinh một số hạng mục trong quá trình thực hiện; áp dụng định mức, đơn giá và biện pháp thi công đối với một số công tác chưa phù hợp.
Đoàn thanh tra kiến nghị thu hồi 126,9 triệu đồng tại dự án xây dựng Trường Tiểu học Chương Dương; giảm trừ 240 triệu đồng của gói thầu xây lắp dự án xây dựng, mở rộng Trường Tiểu học Nguyễn Du; giảm trừ 296 triệu đồng tại xây dựng, cải tạo Trường Tiểu học Trưng Vương. Theo UBND TP Hà Nội, toàn bộ các khoản này đã được thực hiện nghiêm túc, triệt để.
Bên cạnh đó, UBND quận Đống Đa đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục; không bổ nhiệm thừa chức danh cấp phó, bổ nhiệm người không thuộc diện quy hoạch, bổ nhiệm người thiếu tiêu chuẩn chức danh tại các cơ sở giáo dục. Cân đối biên chế giáo viên phù hợp với vị trí việc làm theo cơ cấu bộ môn của 62 trường mầm non, tiểu học, THCS công lập thuộc quận.
Thân Giang
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kết luận thanh tra số 105 ngày 12/02/2026 của Thanh tra tỉnh Lạng Sơn thanh tra chuyên đề về phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước quản lý trên địa bàn tỉnh cho thấy, tại xã Thiện Hòa có 9 cơ sở nhà, đất thuộc đối tượng thanh tra.
Trần Quý
(Thanh tra) - Sau thanh tra, các cơ sở nhà, đất dôi dư, không sử dụng, sử dụng sai mục đích, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã và đang được UBND xã Điềm He vào cuộc xử lý, đạt được những kết quả nhất định.
Trần Quý
Kỳ Phương
Nhài Nhật
Trần Quý
Kỳ Phương
Minh Trí
Diễm My
Thảo Nguyên
Uyên Phương
Thái Hải
Nguyễn Điểm
Hải Hà
Thanh Nhung
Hải Hà
T.Vân