Đa số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh hiện đã ổn định.

Sở Y tế đã cử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương làm việc với Trung tâm Y tế và các cơ quan liên quan của thành phố Long Khánh để điều tra nguyên nhân vụ việc. Đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào tối 1/5, các bệnh nhận nhập viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng. Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15h-19h ngày 30/4.

Sau khi ăn từ 4h-8h, các bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện trên.

Theo kiểm tra ban đầu, cơ sở bánh mỳ B. không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chỉ có giấy đăng ký kinh doanh.

Đến nay, Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.