Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 02/05/2024 - 11:05
(Thanh tra) - Sáng ngày 2/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 209 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Trong đó, có 160 bệnh nhân vẫn đang điều trị, 5 người xin về, 43 người được xuất viện và có 1 trường hợp phải chuyển viện.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 209 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Ảnh: IT
Đa số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh hiện đã ổn định.
Sở Y tế đã cử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương làm việc với Trung tâm Y tế và các cơ quan liên quan của thành phố Long Khánh để điều tra nguyên nhân vụ việc. Đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Trước đó, vào tối 1/5, các bệnh nhận nhập viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng. Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15h-19h ngày 30/4.
Sau khi ăn từ 4h-8h, các bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện trên.
Theo kiểm tra ban đầu, cơ sở bánh mỳ B. không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chỉ có giấy đăng ký kinh doanh.
Đến nay, Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân là yêu cầu thực tiễn, nhằm giảm bớt gánh nặng thuế cho đa số người dân, đồng thời hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ và vừa phát triển. Luật mới được kỳ vọng tạo điều kiện cho người lao động và hộ kinh doanh “sống khỏe” hơn trong bối cảnh chi phí sinh hoạt, giá cả tăng cao.
Kim Thành
(Thanh tra) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Công điện số 106 /CĐ-BXD ngày 17/12/2025 về việc khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tiêu dùng, phục vụ nhu cầu Tết của Nhân dân gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Sở Xây dựng các địa phương trong cả nước và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.
Trần Quý
Văn Mạnh
Bùi Bình
Trung Hà
Hải Hà
Dương Nguyễn
Hà Minh
Hương Giang
Minh Nguyệt
PV
Thùy Dương
Cảnh Nhật
Chính Bình
B.S
Hải Lương
Nam Dũng