Theo dõi Báo Thanh tra trên
PV
Thứ hai, 09/09/2024 - 12:47
(Thanh tra) - Do hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn trên diện rộng, mực nước các sông suối trong sáng 9/9 đã dâng nhanh trên địa bàn các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam và Lạng Giang của tỉnh Bắc Giang.
Một phần huyện Sơn Động bị ngập. Ảnh: IT
Hiện, lũ trên sông Thương, sông Lục Nam đang lên cao, đều ở trên mức báo động 3. Tại nhiều nơi, nước lũ đổ về gây ngập úng tại khu dân sinh và ảnh hưởng đến nhiều khu vực trồng lúa, hoa màu.
Tuyến QL31 thuộc đi qua thôn Cầu Chét, xã Phì Điền, khu vực thôn Đồng Man, xã Biển Động... đã bị ngập sâu gây chia cắt. Riêng huyện Sơn Động, mưa lũ dâng rất cao nên hầu như cả huyện bị ngập lụt, cô lập.
Thống kê sơ bộ, toàn huyện có hơn 300 hộ dân bị nước tràn vào nhà, trong đó nhiều nhà ở không an toàn, người dân phải di dời đến nơi khác. Có 2/3 số xã, thị trấn bị gián đoạn thông tin liên lạc do mất điện kéo dài, hệ thống viễn thông không ổn định. Một số nơi bị ngập sâu như các xã, thị trấn: Vĩnh An, Cẩm Đàn, Tuấn Đạo, Long Sơn, An Châu.
Từ ngày 8/8, huyện Lục Ngạn đã di dời hơn 1.000 hộ dân ở các vùng ven sông suối, có nguy cơ bị ngập úng đến nơi an toàn.
Tỉnh Bắc Giang đã thiết lập Ban Chỉ huy tiền phương ở thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn để chỉ huy công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Sơn Động và Lục Ngạn.
Hiện nay, huyện Yên Thế, nước lũ tràn về gây ngập một phần diện tích ở tổ dân phố Dinh Tiến, thị trấn Bố Hạ và các xã Đồng Tiến, Đông Sơn, Canh Nậu. Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt giúp người dân di dời tài sản đến khu vực an toàn.
Ban đầu, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 1 người ở huyện Lục Ngạn bị mất tích do lũ cuốn trôi, hiện chưa xác định được danh tính; 4 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Bão số 3 gây thiệt hại ước hiện tại khoảng 130 tỷ đồng đối với sản xuất nông nghiệp.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng 7 cống ngăn mặn, chống triều cường bảo vệ sản xuất vùng nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tổng mức đầu tư là hơn 277,38 tỷ đồng (chi phí xây dựng là hơn 143,7 tỷ đồng)…
Chu Tuấn
(Thanh tra) - Đây là khoản viện trợ của Tổ chức CRS tại Việt Nam nhằm giúp đỡ người dân tỉnh Cao Bằng bị ảnh hưởng bởi thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
Trần Kiên
Đan Quế
Ngọc Trâm
PV
Chu Tuấn
Hữu Anh
Chu Tuấn
Hương Giang
Hương Trà
Nguyệt Thu
Dương Nguyễn
Uyên Phương
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình