Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 09/10/2021 - 10:55
(Thanh tra) - Khu vực Hà Nội từ chiều nay (09/10) đến ngày 11/10, có mưa to đến rất to. Từ ngày mai (10/10), trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-21 độ.
Theo bản tin phát lúc 9 giờ 30 của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay (09/10), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo chiều và đêm nay (09/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (10/10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Từ chiều nay đến ngày 11/10, do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu cơn bão số 7 với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 10-12/10, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to.
Từ chiều nay (09/10), ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) gió mạnh lên cấp 8-9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 2-4m, biển động rất mạnh. Từ chiều nay đến ngày 10/10, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 6-7, phía Bắc có nơi cấp 8, giật cấp 10. Các tỉnh trên đất liền phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 3-4.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.
Khu vực Hà Nội từ chiều nay (09/10) đến ngày 11/10, có mưa to đến rất to. Từ ngày mai (10/10), trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-21 độ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Cao Bằng yêu cầu các cấp, ngành chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2026, không để bị động, bất ngờ trước mùa mưa lũ.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Bộ Y tế đề xuất mở điểm chăm sóc người cao tuổi ban ngày tại cộng đồng, tận dụng nhà văn hóa, tổ dân phố; hướng tới mô hình linh hoạt, không tăng biên chế, góp phần nâng cao chất lượng sống và giảm áp lực hệ thống y tế.
Thanh Lương
Nguyễn Điểm
Văn Thanh
Quỳnh Trang
Thu Huyền
Trần Quý
Thu Huyền
Đăng Tân
Thanh Lương
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Hoàng Hưng
Đăng Tân
Thanh Lương