Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 15/11/2012 - 15:34
Một nguồn tin cho phóng viên Vietnam+ biết, chiều ngày 15/10, một trận động đất mạnh vừa xảy ra tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2.
Đập Thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Chưa đưa ra số liệu cụ thể, song qua điện thoại, cán bộ của Trung tâm Báo tin Động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) đã xác nhận thông tin trên.
“Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về trận động đất trên website của Trung tâm ngay sau khi xử lý số liệu xong” - vị cán bộ nói với phóng viên Vietnam+.
Trận động đất tại Bắc Trà My gần đây nhất được Trung tâm này đưa ra cảnh báo xảy ra vào hồi 20 giờ 41 phút 28 giây ngày 22/10 với độ lớn 4,6 độ Richter.
Hiện, các nhà khoa học cũng có nhiều tranh cãi về độ an toàn của đập thủy điện Sông Tranh 2 trước những nguy cơ của động đất.
Ngày 9/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết,
thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đang phối hợp với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Vật lý địa cầu và EVN tổ chức đoàn công tác để liên tục kiểm tra, theo dõi, đánh giá đập thủy điện Sông Tranh 2 trong suốt mùa lũ năm nay.
Theo Trung Hiền (Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) năm 2026, trong đó nhấn mạnh việc đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học – công nghệ trong quản lý, giám sát và xử lý vi phạm, phấn đấu kéo giảm 50% tai nạn giao thông so với năm 2020.
Tuấn Minh
(Thanh tra) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống giáo dục dành cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đang được củng cố, bảo đảm ngày càng nhiều trẻ khuyết tật được tiếp cận giáo dục và hòa nhập cộng đồng.
Đan Quế
Thùy Dương
Thanh Thảo
Trọng Tài
Trọng Tài
Văn Thanh
T.H
Hương Giang
Tuấn Minh
Dương Nguyễn
Đan Quế
Đan Quế
Chính Bình
Nguyệt Huy
Thùy Dương
Đan Quế