Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Sinh viên dựng cột cờ Tổ quốc giữa Biển Đông

Thứ bảy, 04/05/2013 - 21:04

Sáng 4/5, tại khu vực núi Thới Lới, ngọn núi cao nhất trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi diễn ra lễ khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc.

Mô hình cột cờ Tổ quốc trên núi Thới Lới – Lý Sơn. Ảnh: H.V.

Đây là cột cờ đầu tiên do Trung ương Hội SVVN, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi và Quân khu 5 phối hợp xây dựng trên hòn đảo tiền tiêu giữa Biển Đông.

Theo thiết kế, cột cờ cao 25m, dựng trên đỉnh núi Thới Lới, hướng ra quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển SVVN, chia sẻ: “Đây là cột cờ khẳng định chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Cột cờ được khởi công xây dựng ngày hôm nay là thành quả của sự phấn đấu, học tập và nghiên cứu, tinh hoa của sinh viên Việt Nam, là cột mốc thể hiện chủ quyền biển đảo. Với công trình này, chúng tôi hi vọng tất cả các bạn SVVN đều có ý thức cao hơn về biển đảo quê hương, từ đó có những hành động thiết thực”.

Công trình nhận được nhiều đóng góp, hưởng ứng từ các đơn vị, Hội SV các trường ĐH, CĐ trên cả nước. Dự kiến cột cờ sẽ hoàn thành trong năm 2013.

Ngoài ra, trong ngày trên đảo còn diễn ra một số họat động nổi bật khác.

Theo TPO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

SeABank Pickleball Championship 2026: 416 VĐV tranh tài, gây quỹ từ thiện gần 620 triệu đồng cho giáo dục và môi trường

SeABank Pickleball Championship 2026: 416 VĐV tranh tài, gây quỹ từ thiện gần 620 triệu đồng cho giáo dục và môi trường

(Thanh tra) - Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, giải SeABank Pickleball Championship 2026 do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức đã khép lại với sự tham gia của 416 vận động viên, thu hút đông đảo khán giả và cộng đồng yêu thể thao. Đáng chú ý, toàn bộ khoản đóng góp từ giải đấu, bao gồm tiền ủng hộ của CBNV SeABank, vận động viên và các nhà tài trợ lên đến 620 triệu đồng đã được trao cho Quỹ khuyến học SeADreams và Quỹ SeAGreen, góp phần hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học và triển khai các sáng kiến bảo vệ môi trường.

PV

13:26 15/04/2026
VinFuture kích hoạt “lá chắn số” chống xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Hồng

VinFuture kích hoạt “lá chắn số” chống xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Hồng

(Thanh tra) - Xâm nhập mặn ngày càng diễn biến khó lường, đe dọa sinh kế của người dân tại các khu vực ven biển Đồng bằng sông Hồng. Trong bối cảnh đó, Quỹ VinFuture phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) triển khai dự án AI dự báo sớm, tích hợp đa công nghệ, tạo nên “lá chắn số” giúp nông dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.

PV

13:20 15/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm