Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

World Cup Cricket 2019: Mỗi đội một quan chức chống tham nhũng "nằm vùng"

Thứ ba, 14/05/2019 - 22:20

(Thanh tra) - Báo Telegraph (Anh) đưa tin, tại Giải Cricket Thế giới năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử môn thể thao này, mỗi đội tuyển sẽ được bố trí riêng một quan chức chống tham nhũng nhằm đảm bảo không xảy ra các tranh cãi trong giải đấu.

Ảnh: ICC Cricket

Trước đó, Đơn vị Chống tham nhũng (ACU) của Hội đồng Cricket Quốc tế đã triển khai nhân sự của mình tại mỗi điểm thi đấu. Điều này có nghĩa, các đội tham gia sẽ phải chịu sự giám sát của không chỉ 1 cán bộ chống tham nhũng trong khuôn khổ giải đấu.

Với giải pháp bố trí cán bộ chống tham nhũng "nằm vùng" như trên, người được chỉ định cho một đội sẽ cùng ở khách sạn với các cầu thủ, cùng họ đi tập luyện, thi đấu từ trận đầu tiên cho tới khi kết thúc giải.

Động thái này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn giữa các đội tuyển và ACU cũng như tạo dựng được niềm tin đối với giải World Cup Cricket.

Bằng cách đồng hành với các đội trong suốt giải đấu, người ta cũng cho rằng, các quan chức chống tham nhũng sẽ có cơ hội tốt hơn để phát hiện ra bất kỳ đối tượng tham nhũng nào còn ấn nấp bên cạnh người chơi hoặc nhân viên "hậu trường" và do vậy, xác định được những hành vi đáng ngờ.

Theo Hội đồng Cricket Quốc tế, World Cup Cricket 2019, sẽ được tổ chức tại Anh và xứ Wales từ ngày 30/5 đến ngày 14/7 tới.

Đức Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.

Theo Báo Nhân Dân

09:04 29/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm