Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

'World Cup 2022 sẽ tốt hơn cả giải đấu rất thành công ở Nga'

Thứ năm, 25/10/2018 - 08:49

Bộ trưởng Môi trường Qatar Mohammed bin Abdullah al-Rumaihi ngày 24/10 cho biết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2022) tại Qatar sẽ là giải đấu không có khí thải gây hại môi trường.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo ông al-Rumaihi, chính quyền Qatar đang phối hợp với ban tổ chức World Cup 2022 nghiên cứu về việc lên kế hoạch tổ chức giải đấu phù hợp với các tiêu chuẩn về môi trường của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), nhằm tạo ra một "giải đấu bóng không có khí thải."

Trước đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã bất ngờ ghé thăm Qatar và kiểm tra một số sân vận động và dự án lớn phục vụ giải đấu.

Ông nhận định World Cup 2022 sẽ "tốt hơn cả" giải đấu rất thành công ở Nga trong năm nay.

Qatar đang chi 500 triệu USD/tuần cho các dự án lớn phục vụ World Cup và hướng tới việc tạo ra một sự thay đổi lớn cho giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Trong số các dự án chính, Doha đang xây dựng hoặc nâng cấp 8 sân vận động, giám sát các mạng lưới đường bộ lớn và hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên của nước này.

Qatar cũng đang xây thành phố Lusail trị giá 45 tỷ USD, có thể chứa 250.000 người trong dịp khai mạc và bế mạc World Cup./.

Theo TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Sau mỗi giải thưởng của một nhà báo là một cuộc hành trình “dấn thân”

Sau mỗi giải thưởng của một nhà báo là một cuộc hành trình “dấn thân”

(Thanh tra) - Phía sau những tác phẩm báo chí đoạt giải là biết bao ngày tháng lặng thầm dấn thân. Có người băng qua vùng dịch giữa những ngày COVID-19 căng thẳng nhất, có người miệt mài theo đuổi những vụ việc phức tạp suốt nhiều tháng trời để tìm ra sự thật. Họ là những nhà báo vẫn đang từng ngày giữ lửa nghề bằng sự đam mê, trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho xã hội bằng những tác phẩm báo chí có giá trị.

Văn Thanh

13:00 21/06/2026
Giữ lửa nghề giữa đại ngàn thông tin

Giữ lửa nghề giữa đại ngàn thông tin

(Thanh tra) - Tháng Sáu lại về, mang theo những cơn mưa đầu mùa tưới mát vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Với những người làm báo, đây là dịp để nhìn lại hành trình đã qua, những chuyến đi, những câu chuyện và những giá trị vẫn luôn thôi thúc mình bước tiếp trên con đường làm nghề.

10:00 21/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm