Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Triển lãm “Iwasaki Chihiro & Việt Nam”

Thứ năm, 26/09/2013 - 17:02

(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản phối hợp với Bảo tàng Nghệ thuật Chihiro tổ chức Triển lãm Nghệ thuât mang tên “Iwasaki Chihiro & Việt Nam”. Triển lãm diễn ra từ 28/9 - 27/10 tại Hà Nội.

Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp

Iwasaki Chihiro (1918 - 1974) là một trong những nữ nghệ sĩ, họa sĩ vẽ tranh minh họa người Nhật được yêu thích nhất trên thế giới. Bà nổi tiếng bởi sự kết hợp độc đáo giữa tranh thủy mặc của phương Đông và tranh màu nước của phương Tây.

Triển lãm lần này giới thiệu 40 tác phẩm, trong đó có 32 tác phẩm được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam với 3 chủ đề chính mà nữ họa sĩ rất tâm đắc là trẻ em, hoa và sách tranh.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Chihiro đã vẽ khoảng 40 tác phẩm sách tranh về truyện cổ tích tiếng Nhật và truyện cổ Andersen, cuộc sống thường ngày của trẻ em, các em bé, và đặc biệt bà đã giành được giải thưởng cho cuốn sách “Những đứa trẻ trong ngọn lửa chiến tranh”.

Các đơn vị tổ chức mong muốn triển lãm lần nãy sẽ mang đến cho người xem những cảm nhận về trẻ thơ cũng như những suy nghĩ về tương lai của chúng ta thông qua thế giới yêu chuộng hòa bình, sự giàu có, tươi đẹp, đáng yêu của Chihiro.

Đặc biệt, tại buổi khai mạc, Phó Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Chihiro tại Azumino, bà Yuko Takesako sẽ có buổi nói chuyện với chủ đề: Chihiro - Nữ họa sĩ kết nối Nhật Bản và Việt Nam; tình yêu chân thành cho thế giới hòa bình, giàu có, tươi đẹp và đáng yêu.

Nguyễn Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giao lưu Pickleball: Thắt chặt phối hợp, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Giao lưu Pickleball: Thắt chặt phối hợp, lan tỏa tinh thần đoàn kết

(Thanh tra) - Không chỉ tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, Giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội, Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa còn góp phần tăng cường giao lưu, củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, tạo nền tảng để thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Phương Hiếu

21:56 26/07/2026
Giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026: Tăng cường gắn kết, phối hợp giữa các lực lượng

Giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026: Tăng cường gắn kết, phối hợp giữa các lực lượng

(Thanh tra) - Ngày 25/7, tại Hà Nội diễn ra giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội), Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa, trong không khí sôi nổi, đoàn kết với sự tham gia của 40 vận động viên.

Phương Hiếu

19:06 26/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm