Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 20/02/2012 - 22:55
(Thanh tra)- Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội sẽ tổ chức giới thiệu triển lãm của họa sỹ tranh phong cảnh xuất sắc của Ba Lan Franciszek Ryszard Mazurek. Triển lãm sẽ diễn ra từ 3 - 10/3 tại Hà Nội, với hơn 33 tác phẩm thể hiện tình yêu của họa sĩ Ba Lan đối với Việt Nam.
Tháng 10/2011, với sự tài trợ của Đại sứ quán Ba Lan, họa sĩ này đã tới Việt Nam để trưng bày những tác phẩm ngợi ca vẻ đẹp của phong cảnh vùng Lublin quê hương của ông ở miền Đông Ba Lan. Lần này, ông trở lại với triển lãm mang tiêu đề "Phong cảnh ở Việt Nam", giới thiệu 33 bức tranh miêu tả vẻ đẹp phong cảnh Việt Nam ở những nơi ông đã đi qua.
Franciszek Ryszard Mazurek đã có hơn 30 triển lãm cá nhân ( tại Ba Lan, Ukraina, Đức, Pháp, A Rập Thống Nhất, Môn-đô-va, Rumani, Bỉ và Việt Nam) và tham gia vào hơn 11 triển lãm tập thể (tại Ba Lan, Ý, Bungari, Cộng hòa Séc, Đức, Nga, Rumani và Hungary).
33 bức tranh miêu tả vẻ đẹp phong cảnh Việt Nam của tác giả Ba Lan Franciszek Ryszard Mazurek sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) với chủ đề “Phong cảnh ở Việt Nam”.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bài thơ "Không thể và có thể!" của tác giả Quản Minh Cường là lời tri ân lặng lẽ mà sâu nặng dành cho những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Giang Nam
(Thanh tra) - Đúng 5h sáng ngày 27/7 /2026, các chùa, cơ sở tự viện trên cả nước đồng loạt cử hành ba hồi chuông, trống bát nhã để tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
T.Vân
Phương Hiếu
Minh Nghĩa
Thanh Lương
Chu Tuấn
PV
Trần Kiên
Phú Đức
Đan Quế
Kỳ Phương
Thanh Nhung
Nguyễn Thanh
Hoàng Hưng