Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thi sáng tác nghệ thuật thị giác “Cuộc đời của Pi”

Thứ tư, 24/04/2013 - 11:47

(Thanh tra) - Nhân Ngày đọc sách thế giới, Đại sứ quán Canada cùng Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ngày 23/4 phát động cuộc thi sáng tác nghệ thuật thị giác dựa trên tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” của nhà văn người Canada Yann Martel.

Poster cuộc thi. Ảnh: MC

Tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” của nhà văn người Canada Yann Martel đã đoạt Giải thưởng Man Booker năm 2002. Bộ phim ‘Cuộc đời của Pi” dựa trên tiểu thuyết này đã nhận được 4 Giải Oscar năm 2013, trong đó có Giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Lý An. “Cuộc đời của Pi” là câu chuyện về hành trình dài của cậu bé Pi 16 tuổi trên chiếc xuồng nhỏ bé giữa Thái Bình Dương với một người bạn đồng hành không định trước là một con hổ Bengal. Trí tưởng tượng không giới hạn và nghệ thuật kể chuyện bậc thầy đã giúp Yann Martel viết nên một trong những cuốn sách mang tính sử thi và gây bất ngờ nhất của văn học thế giới đương đại.


Cuộc thi dành cho các bạn từ 15 đến 25 đã đọc hoặc xem bộ phim “Cuộc đời của Pi” thể hiện các thông điệp chính hoặc các chủ đề mà tác phẩm văn học hay điện ảnh này đề cập đến dưới bất cứ hình thức nghệ thuật thị giác nào, trong đó có hội họa, đồ họa, nhiếp ảnh, thiết kế, video và các hình thức khác.
 

Người giành giải nhất sẽ nhận được một chiếc BlackBerry Bold 9900, quà tặng từ Công ty Research in Motion. Ngoài giải nhất, ban tổ chức sẽ trao 10 giải đồng hạng cho các bài thi có chất lượng tốt.
 

Hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 30/5/2013. Bài dự thi xin gửi về Phòng PR, Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam, 59 Đỗ Quang, Trung Hòa, Hà Nội hoặc qua hòm thư điện tử cuocdoicuapi2013@gmail.com.
 

“Cuộc đời của Pi” tiếp tục gây ấn tượng đối với công chúng trên khắp thế giới. Khi chúng ta kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada - Việt Nam, tôi tin tưởng rằng cuốn tiểu thuyết này sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn trẻ Việt Nam. Tôi mong chờ được xem cảm nhận cá nhân của các bạn về câu truyện mê hoặc này thể hiện qua tác phẩm mà các bạn gửi đến” - Đại sứ Canada Deborah Chatsis phát biểu.
 

MC

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao công an năm 2026 - Khu vực II, vòng bảng tại TP Huế

Chuẩn bị Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao công an năm 2026 - Khu vực II, vòng bảng tại TP Huế

(Thanh tra) - Lễ khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 – Khu vực II, vòng bảng dự kiến lần đầu tổ chức vào tối 6/6 tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), quy tụ hơn 2.000 vận động viên, cán bộ, chiến sĩ tham gia và được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng.

Minh Tân

11:54 13/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm