Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 13/10/2011 - 14:01
(Thanh tra) - Với mục đích giới thiệu, quảng bá nhằm tăng cường sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế với hồ sơ “Hát Xoan Phú Thọ” trước khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại được tổ chức tại Bali (Indonesia) vào tháng 11 tới, tối 15/10, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Viện Âm nhạc Việt Nam, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao) tổ chức "Đêm hát Xoan Phú Thọ” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Hát Xoan là làn điệu đặc sắc của vùng đất Tổ Hùng Vương với 4.000 năm phát triển. Đây là một loại hình dân ca nghi lễ, được tổ chức hát ở cửa đình trong các dịp tiệc làng, hầu hết là vào mùa Xuân nên còn gọi là hội hát Xuân. Hát Xoan được nhắc đến trong các truyền thuyết từ thời Hùng Vương, tương truyền đó là điệu hát của dân gian, được hoàng hậu, các mị nương yêu thích, học, truyền dạy cho nhau và lưu truyền đến ngày nay.
Phương Nhung
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 16/4, UBND TPHCM có Văn bản số 3097/UBND-VX về việc bắn pháo hoa nổ nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026). Theo đó, TPHCM sẽ thực hiện bắn pháo hoa tại 8 địa điểm.
TK
(Thanh tra) - Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời phát động phong trào đọc trong toàn lực lượng Công an Nhân dân (CAND).
Trọng Tài
Thanh Hoa
Theo vietnamplus.vn
Văn Thanh
Văn Thanh
Văn Thanh
Trung Hà
Bảo Anh
Trí Vũ
Thu Huyền
Thanh Lương
Thanh Hoa
H.T
TK
PV