Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 02/12/2012 - 17:06
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), Nhà hát Tuổi trẻ phục dựng lại vở kịch nổi tiếng “Lời thề thứ chín” của Lưu Quang Vũ vì những vấn đề xã hội của tác phẩm này đề cập chưa bao giờ là cũ.
Đây là vở diễn đặc sắc về đề tài đấu tranh với những hiện tượng nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ có chức quyền tha hóa trong đời sống, không vì lợi ích của nhân dân, trù dập người lương thiện, gây ra những nỗi khổ, bất công trong xã hội.
Vở kịch do đạo diễn - nghệ sĩ nhân dân Xuân Huyền dàn dựng vốn rất thành công, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem nhiều năm qua.
Sau 24 năm, kể từ lần đầu tiên ra mắt, những vấn đề xã hội được đề cập trong “Lời thề thứ chín” của nhà văn Lưu Quang Vũ vẫn luôn hấp dẫn khán giả bởi những thông điệp nhân văn và nóng hổi tính thời sự của các vụ việc xảy ra đâu đó trên đất nước ta ngày hôm nay.
Vở diễn “Lời thề thứ chín” ra mắt khán giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội đúng vào đêm 22/12 nhân Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam như một món quà tôn vinh những người lính với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, nghệ sĩ ưu tú Đức Khuê cùng đội ngũ diễn viên Đoàn Kịch II Nhà hát Tuổi trẻ.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sở hữu kho tàng di sản đồ sộ cùng tiềm năng sáng tạo to lớn, Hà Nội đang từng bước khơi dậy “sức sống” cho những không gian "ngủ quên", biến các giá trị văn hóa lịch sử thành một hệ sinh thái sáng tạo.
Hải Hà
(Thanh tra) - Lưu ý việc ứng dụng AI, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí nhấn mạnh, AI chỉ là công cụ hỗ trợ trong hoạt động báo chí, còn “trách nhiệm pháp lý vẫn phải là cơ quan báo chí và nhà báo”.
Bảo Anh
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Nguyệt Tân
PV
PV
Bùi Bình
Thành Công
Thanh Lương
B.S
Minh Tân
PV
Bùi Bình
Nhật Huyền
Đông Hà
Dương Nguyễn