Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 14/10/2012 - 22:08
(Thanh tra) - Đó là tên triển lãm ảnh sẽ diễn ra từ ngày 17/10 - 22/12/2012 tại 3 thành phố lớn: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, với sự góp mặt của các tác phẩm đắt giá của 11 nhiếp ảnh nổi danh Nhật Bản.
Đây là lần đầu tiên triển lãm này đến với các nước vùng Đông Nam và Nam Á để giới thiệu 123 bức ảnh đen trắng của 11 nhiếp ảnh gia trứ danh Nhật Bản. Triển lãm giúp khán giả nhìn lại xã hội Nhật Bản đầy óc sáng tạo trong giai đoạn chuyển mình sau Thế chiến (1945 -1964).
Cuộc triển lãm tái hiện chân thực đất nước Nhật Bản kiến thiết lại đất nước với xuất phát điểm là nước bại trận và bị tàn phá sau Thế chiến thứ 2. Tuy nhiên, chỉ sau 20 năm hoặc gần như thế, nền kinh tế, xã hội, và văn hóa của quốc gia này đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Trong triển lãm lần này, Ban Tổ chức lấy khoảng thời gian từ năm 1945 đến năm của Thế vận hội Tokyo Olympics - 1964 làm mốc thời gian.
11 nhiếp ảnh gia trong triển lãm này là những người quan sát giai đoạn biến động mạnh mẽ của Nhật Bản, bao gồm: Ken Domon, Ihee Kimura, Shigeichi Nagano, Ikko Narahara, Kikuji Kawada, Shomei Tomatsu và Yasuhiro Ishimoto - một thế hệ nhiếp ảnh gia trẻ và Eikoh Hosoe và Takeyoshi Tanuma, là hai nhiếp ảnh gia đề cao tính sáng tạo trong từng bức ảnh. Những tác phẩm của họ ghi lại sự chuyển biến của xã hội và có ý nghĩa quan trọng về mặt nghệ thuật nên đã trở thành những tài liệu quan trọng.
Với sự cuốn hút và sức mạnh đã được khẳng định của triển lãm sẽ làm cho khán giả hài lòng khi thưởng thức.
Triển lãm sẽ đến Hà Nội từ ngày 20 - 29/11/2012 tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 17/4, tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026 tại Quảng trường 3/2, phường Bắc Giang, mở đầu chuỗi hoạt động quy mô lớn nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách và tri thức, đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa Kinh Bắc tới đông đảo người dân và bạn đọc.
Thanh Hoa
Nhân Lễ Phục sinh 2026, lãnh đạo Cần Thơ thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo, khẳng định vai trò của đồng bào có đạo trong phát triển kinh tế-xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Theo vietnamplus.vn
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Đăng Tân
Huyền Thu
Đăng Tân
Văn Thanh
T.Vân
Thái Nam
Quang Dân
Bùi Bình
Bùi Bình
Hương Trà
Quang Dân
Văn Thanh
Trần Quý