Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 26/01/2013 - 11:04
(Thanh tra) - Có lẽ thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2012 - 2013 là một trong những phiên chợ đông ảm đạm nhất của các đội bóng lớn ở châu Âu trong nhiều năm trở lại đây. Các ông lớn hầu hết đều tỏ ra khá dè dặt trong mùa đông này.
Không có những vụ chuyển nhượng rầm rộ như nhiều người mong đợi
Tây Ban Nha: nói không với thị trường chuyển nhượng
Việc cả 2 ông lớn Barca và Real Madrid đều nói không với thị trường chuyển nhượng mùa đông năm nay là một chuyện đã được dự đoán từ trước. Với lực lượng vốn dĩ đã quá hùng hậu so với phần còn lại và giải vô địch quốc nội vốn đã ngã ngũ ngay từ lượt đi, cả Real lẫn Barca đều không quá chú tâm vào các món hàng tăng cường cho giải đấu này, bởi phần lớn các món hàng chất lượng đều đang thi đấu cho các đội bóng đã từng dự Champion League.
Barca với một lực lượng quá mạnh không có lí do gì cần phải bổ sung thêm một vị trí nào nữa. Hiện tại đội hình của họ đã là một khối thống nhất, thi đấu vô cùng ăn ý và ổn định, việc tăng cường thêm cầu thủ vào thời điểm này không những không mang lại hiệu quả, thậm chí còn có thể phá vỡ một hệ thống vốn đang hoạt động vô cùng trơn tru.
Real đang khủng hoảng nội bộ với những mâu thuẫn phía sau hậu trường sân cỏ, họ đang bị Barca bỏ xa trên bảng xếp hạng và chuyện lật đổ được đội bóng xứ Catalan dường như là một điều không tưởng. Hiện tại, điều mà họ quan tâm nhất là giải đấu danh giá Champion League, tuy nhiên không phải cầu thủ nào mua về cũng có thể đá ở giải đấu này. Theo luật của UEFA, một cầu thủ đã từng thi đấu tại một CLB tại đấu trường Champion League, sau khi chuyển sang một CLB khác sẽ không được phép thi đấu tại giải đấu này trong năm đó.

Real ưu tiên giải quyết nội bộ hơn là mua sắm thêm người trong thời điểm hiện tại
Chính vì thế mà Real chắc chắn không muốn mạo hiểm với những món hàng mùa Đông đầy rủi ro chỉ để phục vụ cho một đấu trường đã hết hy vọng như La Liga. Mặt khác, lực lượng hiện tại của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vốn dĩ cũng đã quá hùng hậu và không nhất thiết phải bổ sung thêm làm gì.
Anh: lác đác vài vụ chuyển nhượng vừa và nhỏ
Đã qua rồi cái thời các đội bóng xứ sương mù đua nhau tăng cường lực lượng trong tất cả các kì chuyển nhượng. Với 2 bản hợp đồng đáng chú ý nhất kỳ chuyển nhượng mùa Đông, đó là Dembaba về Chelsea và Zaha về MU, nước Anh vẫn là mảnh đất đáng chú ý nhất so với phần còn lại của châu Âu.
Tuy nhiên, nếu đem so sánh với thời điểm mà bản hợp đồng kỉ lục 50 triệu Bảng cho Torres của Chelsea trong mùa Đông, 2 bản hợp đồng của mùa Đông 2012-2013 thực sự còn quá nhỏ bé. Cả Arsenal, Man City, Liverpool đều nói không với thị trường chuyển nhượng, đây quả là một điều khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên.

Cầu thủ mới nổi như Zaha trở thành hợp đồng đáng chú ý nhất mùa Đông
Với Man City, mua sắm vốn là một thói quen khó bỏ của họ trong những năm gần đây, bất kể Đông hay Hè, mỗi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa là Man City lại làm mưa làm gió. Đặt trong hoàn cảnh bị MU bỏ cách xa trên bảng xếp hạng, một loạt trụ cột phải trở về Châu Phi tham dự CAN, vậy mà đội bóng của Man City lại tỏ ra vô cùng im ắng trên thị trường chuyển nhượng mùa Đông năm nay, đây quả là một sự khác lạ.
Riêng với Liverpool và Arsenal, một mùa giải bết bát đang hiển hiện trước mắt họ. Việc cả 2 đội bóng cần làm lúc này là tìm những giải pháp bổ sung hợp lí để cứu vớt lại những mục tiêu đặt ra đầu mùa giải. Trước khi mùa chuyển nhượng chính thức bắt đầu, đã có rất nhiều cái tên được liệt kê vào danh sách cần mua, cần tăng cường của 2 đội bóng. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, cả 2 đều đang im lặng một cách khó hiểu.

Wenger vẫn chưa thực hiện lời hứa tăng cường lực lượng với các cổ động viên
Ý, Đức, Pháp và cả châu Âu đều yên ắng
Giống với 2 giải đấu được quan tâm nhất, phần còn lại của châu Âu cũng đang tỏ ra khá lạnh lùng với thị trường mùa Đông. Các ông lớn như AC Milan, Bayern Munich, Juventuv, Dortmund… đều không muốn bổ sung thêm lực lượng trong giai đoạn này. Thậm chí Inter Milan còn bán đi nhạc trưởng một thời Sneijder để cân bằng tài chính.
Có lẽ hiện tại, các đội bóng đều cảm thấy mình đang ổn định và cần một sự chắc chắn cho các mục tiêu chuyển nhượng mà họ hướng đến, không muốn mạo hiểm bởi thị trường chuyển nhượng cầu thủ mùa Đông vốn dĩ luôn tiềm tàng những món hàng hớ. Chính vì vậy mà mùa Đông năm nay của bóng đá châu Âu bỗng trở nên yên lặng một cách lạ thường.
LVP
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 30/7, tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ nhằm đánh giá công tác tuyên truyền tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8. Trọng tâm hướng tới chuẩn bị năm học mới và chiến dịch quy tập hài cốt liệt sĩ.
B.S
(Thanh tra) - Không chỉ tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, Giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội, Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa còn góp phần tăng cường giao lưu, củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, tạo nền tảng để thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Nguyệt Tân
Theo VHO
Phương Hiếu
Văn Thanh
Hải Triều
Thái Hải
PGS.TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế
Phúc Anh
Đăng Tân (Thực hiện)
Thanh Nhung
Minh Nghĩa
Minh Nguyệt
Bảo Anh
Văn Thanh