Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 04/10/2012 - 12:45
(Thanh tra) - Đó là nội dung cuộc triển lãm ảnh sắp được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.
Một bức ảnh sẽ tham gia triển lãm. Ảnh do Ban Tổ chức cung cấp
Triển lãm được tổ chức và điều phối bởi Olivier Tessier (Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp) sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 11/10 đến ngày 9/11.
Triển lãm sẽ đem đến những hình ảnh về Hà Nội trong trận đánh bom năm 1972. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những giai đoạn của trận đánh bom theo trình tự thời gian (mục tiêu chiến lược, sự tham gia của lực lượng không quân, những thiệt hại về cơ sở vật chất và con người, dân sự và quân sự) và quá trình đàm phán đồng thời diễn ra.
Trong khuôn khổ triển lãm, sẽ diễn ra Hội thảo "Năm 1972 - Năm mấu chốt tháo gỡ cuộc xung đột giữa Việt Nam và Hoa Kỳ" được tổ chức và dẫn dắt bởi Olivier Tessier vào 18 giờ ngày 11/10.
Tại hội thảo, các diễn giả, chuyên gia lịch sử Việt Nam và Pháp sẽ phân tích và nghiên cứu cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, về tiến trình hòa bình và những ngày đêm ném bom vào tháng 10/1972.
Hội thảo có sự tham gia của TS Nguyễn Xuân Năng, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; TS Sử học Pierre Journoud.
MC
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Bộ VHTTDL vừa ban hành Thể lệ cuộc thi viết với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28.6.2001 - 28.6.2026).
Theo Baovanhoa.vn
(Thanh tra) - Trong không khí rộn ràng của ngày bầu cử – ngày hội lớn của toàn dân, mỗi cử tri trân trọng thực hiện quyền làm chủ của mình. Bài thơ “Ngày hội của toàn dân” của tác giả Trần Đăng Vinh (Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra Chính phủ) thể hiện niềm vui, niềm tin và trách nhiệm của người dân khi cầm trên tay lá phiếu thiêng liêng.
Trần Đăng Vinh
T.Vân
Trần Kiên
Hoàng Long
Trần Hường
Minh Nguyệt
BRG
Trần Quý
Cảnh Nhật
Minh Nguyệt
Nguyễn Mai
Hương Giang
Trung Hà
Trung Hà
Chu Tuấn
Minh Tân
Hòa Bình