Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 07/01/2021 - 16:55
(Thanh tra)- Sáng ngày 6/1, Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” mùa thứ 27 do Number 1 Active tài trợ chính đã tìm được “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi”.
Từ một sân chơi phong trào dành cho thanh thiếu niên năm 2005, Giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" đã trở thành sự kiện thể thao lớn, chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn điền kinh quốc gia. Năm nay, giải được nâng tầm lên thành Giải vô địch quốc gia. Điều này cho thấy được sức hút đặc biệt của giải.

Năm nay Giải quy tụ nhiều tuyển thủ quốc gia tranh tài để kiểm tra phong độ và hướng tới những giải đấu quan trọng hơn trong năm.
Với 10 nội dung thi đấu ở 2 hệ là hệ tuyển và phong trào. Giải thu hút trên 1.420 vận động viên hệ tuyển và phong trào tham dự. Có các hệ thi đấu là: nam tuyển (7,7km), nữ tuyển (5,4km), nam tuyển trẻ (6km), nữ tuyển trẻ (5,4km) cùng hai cự ly 10km và 21km cho các VĐV phong trào.


Mặc dù là chạy việt dã trên đường trường, nhưng các vận động viên phải chiến đấu với độ dốc trên 45 độ để chinh phục được đỉnh núi Bà Rá. Trên con dốc này là những giọt mồ hôi, những khoảnh khắc mệt mỏi, rã rời nhất nhưng cũng đó cũng chính là những yếu tố làm chiến thắng của các bạn đáng tự hào và vẻ vang hơn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngay từ những ngày đầu năm 2026, ngành Du lịch Đồng Tháp đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng hết sức tích cực, tạo đà quan trọng cho việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đan Quế
(Thanh tra) - Ngày 4/2, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn về việc tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại 4 điểm trên địa bàn tỉnh.
Hương Trà
Trần Hiệp +Ngọc Diễm
Huyền Thu
Đăng Tân
Minh Tân
T. Minh
T.Nhung
Thanh Lương
Trần Kiên
Thu Huyền
Nam Dũng
Đan Quế
Văn Thanh
Trần Kiên
H.T
Cảnh Nhật
H.T