Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đương kim vô địch Mỹ loại chủ nhà Pháp khỏi World Cup nữ 2019

Thứ bảy, 29/06/2019 - 08:36

Giành chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Pháp, đội tuyển Mỹ đã thẳng tiến vào bán kết World Cup 2019 để tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương của mình.

Megan Rapinoe mang chiến thắng về cho tuyển Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Pháp đã phải ngậm ngùi dừng bước tại World Cup nữ 2019 ngay trên sân nhà sau thất bại 1-2 đáng tiếc trước nhà đương kim vô địch Mỹ.

Megan Rapinoe là người đã gieo sầu cho đội chủ nhà Pháp khi lập cú đúp cho tuyển Mỹ trong trận đấu này.

Đây là lần thứ 8 liên tiếp đội tuyển Mỹ giành quyền vào bán kết, trong đó họ đã đến 4 lần đi đến trận đấu cuối cùng và 3 lần bước lên đỉnh vinh quang.

Tại bán kết World Cup 2019, đội tuyển Mỹ sẽ chạm trán với Anh, đội tuyển đã dễ dàng giành quyền đi tiếp sau màn vùi dập Na Uy 3-0.

Megan Rapinoe lập cú đúp vào lưới tuyển Pháp. (Nguồn: Getty Images)

Trong trận tứ kết 2, Mỹ chính là đội nhập cuộc tốt hơn và họ đã tận dụng rất tốt cơ hội của mình để dẫn trước 2-0 nhờ cú đúp của Megan Rapinoe (ở các phút thứ 5 và 65).

Với cú đúp này, Rapinoe đã được 5 bàn thắng tại World Cup 2019, để cân bằng thành tích với Alex Morgan (Mỹ), Ellen White (Anh) và Sam Kerr (Australia) trong danh sách Vua phá lưới.

Bị dẫn trước 2 bàn, chủ nhà Pháp khôn hề nản chí và những nỗ lực của họ được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 của Wendie Renard ở phút 81.

Tuy nhiên, bàn thắng muộn của Wendie Renard không đủ để giúp Pháp ngược dòng thành công và họ sớm phải dừng bước tại giải đấu này.

Wendie Renard lập công nhưng Pháp vẫn phải dừng cuộc chơi. (Nguồn: Getty Images)

Theo Phương Trang/Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.

Theo Báo Nhân Dân

09:04 29/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm