Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tạm giam cựu Thủ tướng vì cáo buộc tham nhũng

Chủ nhật, 18/04/2021 - 06:37

(Thanh tra)- Tòa án Kuwait đã ra lệnh bắt tạm giam cựu Thủ tướng Jaber Al-Mubarak Al-Hamad Al-Sabah vì cáo buộc sai phạm trong quản lý quỹ quân sự.

Cựu Thủ tướng Kuwait, Sheikh Jaber Al-Mubarak Al-Hamad Al-Sabah, ngày 14/9/2017. Ảnh: Anadolu Agency

AnadoluAgency đưa tin từ một nguồn tin tư pháp Kuwait nói rằng, "tòa án đã ra lệnh giam giữ ông Jaber Al-Sabah - người trước đó đã xuất hiện trong vụ án Army Fund".

Cũng theo nguồn tin này, tòa án đã từ chối trả tự do cho cựu Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Khaled Al-Jarrah Al-Sabah và 2 quan chức quân đội khác bị bắt giam trong cùng vụ án.

Tòa án cũng ra lệnh cấm đăng tải thông tin về vụ án, theo đề nghị của các luật sư biện hộ.

Phiên điều trần tiếp theo được tòa ấn định vào ngày 27/4 tới.

Trước các cáo buộc, cựu Thủ tướng Jaber Al-Mubarak, 79 tuổi và cựu Bộ trưởng Nội vụ Khaled Al-Jarrah, 68 tuổi, đều lên tiếng phủ nhận.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 11/2018, khi cựu Bộ trưởng Quốc phòng Sheikh Nasser Al-Sabah nộp đơn khiếu nại về những vi phạm và nghi ngờ có sai phạm liên quan đến tài chính công xảy ra tại quỹ quân sự vượt quá 240 triệu dinar Kuwait (768 triệu USD).

Các hành vi phạm tội được cho là diễn ra trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Quốc phòng 2001-2011 của ông Jaber Al-Sabah.

Đức Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra TPHCM tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Thanh tra TPHCM tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(Thanh tra) - Theo đánh giá của Thanh tra TPHCM, thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) trên địa bàn tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Với vai trò là cơ quan tham mưu, Thanh tra TPHCM đã chủ động tham mưu UBND TP ban hành nhiều kế hoạch, giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng.

Đan Quế

18:26 02/08/2026
Bài 3: Để kết luận thanh tra không dừng lại trên giấy

Bài 3: Để kết luận thanh tra không dừng lại trên giấy

(Thanh tra) - Một cuộc thanh tra chỉ thực sự hoàn thành khi những sai phạm được khắc phục, tiền và tài sản vi phạm được thu hồi, trách nhiệm được xử lý đến cùng. Với Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, nâng cao hiệu quả xử lý sau thanh tra đang trở thành mắt xích quan trọng để khép kín vòng kiểm soát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý nhà nước.

Văn Thanh

08:00 02/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm