Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hàng nghìn người biểu tình chống tham nhũng ở Síp

Thứ hai, 22/02/2021 - 18:35

(Thanh tra)- Những người biểu tình đã tập trung tại Thủ đô Nicosia của Síp cuối tuần qua để phản đối nạn tham nhũng và cách thức quản trị của giới tinh hoa lãnh đạo.

Ảnh: AP

Họ đã tuần hành để bày tỏ sự tức giận trước những cáo buộc tham nhũng liên quan đến chương trình cấp hộ chiếu cho các nhà đầu tư giàu có.

Cuộc xuống đường diễn ra đúng 1 tuần sau khi cảnh sát nhận được chỉ trích mạnh mẽ vì sử dụng vũ lực không phù hợp để giải tán những người biểu tình chống tham nhũng.

Bạo lực đã khiến một số người biểu tình bị thương nhẹ. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định xem liệu cảnh sát có vượt quá giới hạn bằng cách sử dụng vòi rồng, lựu đạn gây choáng và bình xịt hơi cay để giải tán đám đông hay không.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết, họ đã hành động phù hợp với lệnh cấm tụ tập nơi công cộng của Chính phủ như một phần của các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và cáo buộc những người biểu tình ném đá cùng các loại đạn khác vào cảnh sát.

Đức Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra TPHCM tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Thanh tra TPHCM tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(Thanh tra) - Theo đánh giá của Thanh tra TPHCM, thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) trên địa bàn tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Với vai trò là cơ quan tham mưu, Thanh tra TPHCM đã chủ động tham mưu UBND TP ban hành nhiều kế hoạch, giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng.

Đan Quế

18:26 02/08/2026
Bài 3: Để kết luận thanh tra không dừng lại trên giấy

Bài 3: Để kết luận thanh tra không dừng lại trên giấy

(Thanh tra) - Một cuộc thanh tra chỉ thực sự hoàn thành khi những sai phạm được khắc phục, tiền và tài sản vi phạm được thu hồi, trách nhiệm được xử lý đến cùng. Với Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, nâng cao hiệu quả xử lý sau thanh tra đang trở thành mắt xích quan trọng để khép kín vòng kiểm soát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý nhà nước.

Văn Thanh

08:00 02/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm