Theo dõi Báo Thanh tra trên
Vũ Linh - Nam Phong
Chủ nhật, 21/04/2024 - 17:38
(Thanh tra) - Tỉnh ủy Gia Lai đã “điểm danh” nhiều cán bộ, lãnh đạo để xảy ra sai phạm trong việc đấu thầu, mua sắm trang thiết bị của Tập đoàn AIC. Trong đó, có 10 đảng viên sai phạm, vậy họ là ai?
Nhiều cán bộ, lãnh đạo tại tỉnh Gia Lai "dính" sai phạm trong các dự án của Tập đoàn AIC. Ảnh: Linh Phong
Liên quan đến sai phạm tại các dự án, gói thầu của Tập đoàn AIC tại Gia Lai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2004 - 2011 và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011-2016 (trong đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2004 - 2011 hết thời hiệu xử lý).
Đối với 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh (Phạm Thế Dũng, Võ Ngọc Thành) thuộc thẩm quyền xử lý của Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định.
Ông Phùng Ngọc Mỹ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Mai Xuân Hải, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh bị kỷ luật cảnh cáo
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 10 đảng viên. Vậy những người này là ai?
Tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh tra, các đảng viên sai phạm này gồm:
Ông Hoàng Công Lự, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Ông Măng Đung, nguyên Giám đốc Sở Y tế Gia Lai (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh).
Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chủ tịch UBND thị xã An Khê (nguyên Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai).
Ông Lê Thanh Tâm, nguyên Chủ tịch UBND thị xã An Khê.
Ông Phạm Ngọc Thạch, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai.
Ông Đặng Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku.
Ông Lê Văn Tẩn, nguyên Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai.
Ông Lê Văn Hòa, nguyên Trưởng ban Quản lý dự án, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai (nguyên Phó Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo).
Ông Đỗ Tuấn Diệp, nguyên Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã An Khê…
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh tra, tổng số tiền mua sắm trang thiết bị của Tập đoàn AIC tại Gia Lai là hơn 1.000 tỷ đồng.
Trong các sai phạm tại gói thầu mua sắm của Tập đoàn AIC, có 1 vụ việc được chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh.
Đối với các đảng viên vi phạm, theo Tỉnh ủy Gia Lai, do hết thời hiệu xử lý kỷ luật nên không ban hành quyết định kỷ luật đối với 10 đảng viên nêu trên.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.
Đan Quế
(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Chu Tuấn
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng
Minh Nguyệt