Theo dõi Báo Thanh tra trên
Đức Anh
Thứ tư, 07/04/2021 - 15:30
(Thanh tra) - Bộ trưởng Quốc phòng Namibia Peter Vilho đã từ chức vì những cáo buộc nhận lại quả.
Bộ trưởng Quốc phòng Namibia từ chức vì bị cáo buộc tham nhũng. Ảnh: NAMPA
Trong lá thư từ chức được gửi sau cuộc gặp với Tổng thống Namibia Hage Geingob, ông Peter Vilho nói rằng, ông không thể tiếp tục nhiệm vụ của mình.
"Việc tiếp tục trở thành lãnh đạo điều hành là không thể" và "làn sóng truyền thông liên tục" nhằm vào ông đã làm giảm sự tập trung cho "công việc rất quan trọng của Chính phủ, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh", Alfredo Hengari - người phát ngôn của Tổng thống cho biết trong một tuyên bố.
Ngày 6/4, Vilho đã gặp Tổng thống Geingob để giải trình về số tiền bất hợp pháp trong một tài khoản ngân hàng nước ngoài không được khai báo do ông đứng tên.
Vụ việc liên quan đến cuộc điều tra các tài khoản ngân hàng nước ngoài bị cáo buộc có khoản lại quả trong một vụ đấu thầu vũ khí trị giá 1,8 tỷ đô la Namibia (124 USD) cho Chính phủ Namibia khoảng 13 năm trước.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tỉnh Đồng Nai xác định việc tăng cường thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực đất đai, đầu tư, tài chính công... là giải pháp quan trọng để phòng ngừa thất thoát, chống lãng phí, qua đó nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực và thúc đẩy phát triển bền vững.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đức Lương và Tân Khánh.
Đăng Tân
Thanh Hoa
Hương Giang
Thu Huyền
Bùi Bình
Đan Quế
Trần Quý
Thái Hải
B.S
Văn Thanh
Thu Huyền
Thành Công
Văn Thanh
Đông Hà
Thanh Lương
Cảnh Nhật