Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ban Bí thư quyết định khai trừ Đảng đối với loạt cựu quan chức

Hương Giang

Thứ ba, 09/04/2024 - 15:06

(Thanh tra) - Ban Bí thư quyết định khai trừ Đảng đối với cựu Chủ tịch Phú Yên Phạm Đình Cự và các lãnh đạo, cựu lãnh đạo sở, ngành của tỉnh Hà Giang, Gia Lai.

Ông Phạm Đình Cự, cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Ban Bí thư họp tại trụ sở Trung ương Đảng ngày 9/4, để xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên có vi phạm, khuyết điểm tại Đảng bộ các tỉnh Phú Yên, Hà Giang, Gia Lai.

Theo Ban Bí thư, ông Phạm Đình Cự, cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang và ông Nguyễn Tư Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Những cán bộ này còn vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Hậu quả từ những vi phạm này, theo Ban Bí thư, là rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương.

Vì vậy, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Phạm Đình Cự, Nguyễn Thế Bình và Nguyễn Tư Sơn.

Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật Đảng.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Nhận 22 năm tù về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

Nhận 22 năm tù về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

(Thanh tra) - Ngày 21/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1989, trú tại phường Hà Đông, Hà Nội) về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và tuyên phạt tổng cộng 22 năm tù.

Nam Dũng

16:16 21/03/2026
Đổi mới cơ chế kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn: Tạo đột phá trong phòng, chống tham nhũng

Đổi mới cơ chế kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn: Tạo đột phá trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Đổi mới cơ chế kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn là yêu cầu cấp thiết, khách quan và có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, góp phần tháo gỡ vướng mắc pháp lý và tổ chức thực hiện, qua đó tạo ra đột phá, nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát tài sản, thu nhập, đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong tình hình mới.

Thái Hải

16:51 20/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm