Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 20/01/2021 - 06:36
(Thanh tra)- Cơ quan Chống tham nhũng Kuwait (Nazaha) cảnh báo về tham nhũng trong một số cơ quan nhà nước.
Cơ quan Chống tham nhũng Kuwait đang kiểm tra khoảng 90 thông tin tố cáo tham nhũng mà họ nhận được tính đến cuối tháng 12/2020. Ảnh: Gulf News
Nhật báo Al Rai (Kuwait) cho biết, Nazaha đang kiểm tra khoảng 90 thông tin tố cáo mà họ đã nhận được tính đến cuối tháng 12/2020 về cáo buộc tham nhũng ở 37 cơ quan khác nhau.
Trong số đó, 12 tố cáo liên quan đến các tổ chức xã hội và 11 tố cáo liên quan đến Bộ Y tế.
Các nội dung khác đang được Nazaha xác minh, kiểm tra, bao gồm tố cáo liên quan đến: Công ty Dầu mỏ Kuwait, Bộ Awqaf và các vấn đề Hồi giáo, Cơ quan Hải quan, Chính quyền Thủ đô Kuwait và các bộ: Điện lực, Nội vụ, Công trình công cộng, Giáo dục, Tài chính, Tư pháp, Thông tin, Dầu mỏ.
Thông tin chi tiết về các cáo buộc tham nhũng hiện chưa được nêu rõ.
Trong những năm gần đây, Kuwait đã tăng cường nỗ lực chống tham nhũng. Vào năm 2019, tòa án hàng đầu của đất nước đã kết án một đại sứ Kuwait 6 năm tù và ra lệnh cách mọi chức vụ trong một vụ án liên quan đến biển thủ tiền nhà nước.
Tuy nhiên, tình hình trong nước hiện đang bất ổn. Tuần trước, Thủ tướng Kuwait Sabah al-Khalid al-Sabah đã đệ đơn từ chức của Nội các lên Quốc vương Nawaf al-Admed al Sabah, sau các diễn biến gần đây liên quan đến mối quan hệ giữa Chính phủ và Quốc hội, và vấn đề lợi ích quốc gia.
Quyết định từ chức này được đưa ra sau khi một số nghị sĩ Kuwait đệ đơn yêu cầu chất vấn Thủ tướng.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo đánh giá của Thanh tra TPHCM, thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) trên địa bàn tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Với vai trò là cơ quan tham mưu, Thanh tra TPHCM đã chủ động tham mưu UBND TP ban hành nhiều kế hoạch, giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng.
Đan Quế
(Thanh tra) - Một cuộc thanh tra chỉ thực sự hoàn thành khi những sai phạm được khắc phục, tiền và tài sản vi phạm được thu hồi, trách nhiệm được xử lý đến cùng. Với Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, nâng cao hiệu quả xử lý sau thanh tra đang trở thành mắt xích quan trọng để khép kín vòng kiểm soát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý nhà nước.
Văn Thanh
Trần Kiên
Phú Đức
Văn Thanh
Đông Hà
Quảng Nghĩa
Minh Tân
Thanh Lương
Đan Quế
Trần Kiên
Thanh Lương
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Thanh Nhung
Đăng Tân
Nguyễn Thanh