Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy chung cư tại Thái Lan

Thứ ba, 03/04/2018 - 20:50

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, các cơ quan chức năng Thái Lan xác định nguyên nhân của vụ cháy tại chung cư Ratchathewi là do chập điện ở tầng 7 của tòa nhà. Sau đó, lửa đã cháy lan lên tầng 8 và tầng 9.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: Khaosodenglish/TTXVN)

Tòa nhà bị cháy được xây dựng cách đây 30 năm, và có khoảng 30 người Việt thuê trọ ở đây trong đó có gần 20 người là sinh viên hiện đang theo học tại các trường Đại học ở Bangkok.

Chiều 3/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ đại sứ quán, các tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 13 nạn nhân người Việt trong vụ cháy nói trên.

Hiện các nạn nhân người Việt đang được theo dõi và điều trị tại 4 bệnh viện ở Bangkok. Các nạn nhân đều tình trạng phục hồi tốt, một số người đã được xuất viện.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Thái Lan đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hoả hoạn.

Cho đến nay, trong số 3 người thiệt mạng đã xác định được danh tính 2 nạn nhân không phải là người Việt Nam, nạn nhân còn lại chưa xác định được danh tính.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại cập nhật thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm