Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 28/11/2019 - 10:41
Sàn giao địch tiền điện tử của Hàn Quốc, Upbit đã trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công mạng và hậu quả là đã có tới 58 triệu won (tương đương 49,3 triệu USD) bị "bốc hơi" trong chốc lát.
Ảnh minh họa. (Nguồn: BTCManager)
Upbit - sàn giao địch tiền điện tử của Hàn Quốc - đã trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công mạng và hậu quả là đã có tới 58 tỷ won (tương đương 49,3 triệu USD) bị "bốc hơi" trong chốc lát.
Đây là giá trị quy đổi từ 342.000 đơn vị tiền điện tử Ethereum trên sàn Upbit.
Theo ban điều hành Upbit, vụ tấn công xảy ra vào lúc 13 giờ 6 phút (theo giờ địa phương) ngày 27/11 khi toàn bộ số tiền trên đã được chuyển từ ví nóng Upbit Ethereum tới một ví vô danh.
Dunamu Inc. - công ty chủ quản của Upbit - ngay lập tức ngừng mọi giao dịch sau khi phát hiện sự việc, đồng thời cam kết sẽ bồi hoàn khoản tiền bị đánh cắp này.
Nhân đây, công ty cũng khuyến cáo tất cả các loại tiền điện tử đang được cất giữ trong ví nóng phải được chuyển sang ví lạnh để đảm bảo an toàn, do ví lạnh không kết nối trực tuyến.
Đây được xem là vụ đánh cắp số tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc. Năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Bithumb cũng bị mất khoản tiền điện tử có giá trị 35 tỷ won trong một vụ tấn công tương tự.
Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Trần Kiên
PV
Thái Minh
Thu Huyền
Thùy Anh
Thái Hải
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa