Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

TW Đảng Trung Quốc thông qua dự kiến nhân sự lãnh đạo Nhà nước

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:40

Ngày 28/2, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 3 khóa XIX (Hội nghị Trung ương 3) đã ra thông cáo chung kết thúc kỳ họp kéo dài 3 ngày từ ngày 26-28/2.

Toàn cảnh hội nghị. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Tân Hoa, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị. 

Hội nghị đã thông qua danh sách dự kiến nhân sự lãnh đạo Nhà nước để trình lên Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Khóa XIII và dự kiến nhân sự lãnh đạo Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân (Chính hiệp) toàn quốc để trình lên Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Chính hiệp toàn quốc Khóa XIII. 

Nội dung chương trình chính của Hội nghị Trung ương 3 còn bao gồm thảo luận Báo cáo công tác của Bộ Chính trị; nghe Báo cáo tình hình trưng cầu ý kiến trong, ngoài Đảng về dự thảo “Quyết định của Trung ương Đảng về thúc đẩy cải cách trong cơ quan Đảng, Nhà nước;” thảo luận “Phương án thúc đẩy cải cách trong cơ quan Đảng, Nhà nước.” 

Theo thông cáo chung, hội nghị cũng đã đánh giá và thông qua quyết định về cải cách sâu rộng các cơ quan Đảng và Chính phủ, cũng như một kế hoạch cải cách. Một phần chi tiết kế hoạch cải tổ này sẽ được công bố trong phiên họp quốc hội sắp tới. 

Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Khóa XIII và Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Chính hiệp toàn quốc Khóa XIII dự kiến sẽ khai mạc lần lượt vào ngày 5/3 và 3/3 tới./.

Theo TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm