Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 29/03/2018 - 20:53
Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc (MEE) thông báo nước này đang truy cứu trách nhiệm hủy hoại môi trường đối với 1.048 quan chức tại 7 khu vực hành chính cấp tỉnh.
Dãy núi Kỳ Liên Sơn. (Nguồn: wikipedia.org)
Hoạt động thanh tra trên là một phần trong chiến dịch của Trung Quốc nhằm chống ô nhiễm và ngăn chặn thực trạng suy thoái môi trường khi mà trong nhiều thập kỷ qua, đi đôi với sự phát triển kinh tế là việc nước này luôn đối diện với hiện tượng khói bụi, ô nhiễm nguồn nước và đất đai. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường là một trong 3 "cuộc chiến khó khăn" mà Trung Quốc đang nỗ lực giành thắng lợi trong 3 năm tới.
Theo TTXVN/VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Thanh Lương
Nhà báo NGUYỄN ĐỨC LỢI, Nguyên UVTƯ Đảng, Nguyên Tổng Giám đốc TTXVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam
Hương Giang
Trí Vũ
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Đan Quế
Thư Ký
Trần Quý
Thư Ký
Thư Ký
Hương Giang
Nhóm PV